TLCA: 1/2:0
TX: 2 3/4

Key Tip: Sydney FC để thua 3/4 trận sân khách gần nhất.

Wellington đang có dấu hiệu chững lại về phong độ, khi trải qua mạch 3 trận gần nhất không thắng với 2 trận hòa. Nếu tính xa hơn, Wellington chỉ biết đến mùi chiến thắng ở 1/6 trận gần nhất, trong đó nhận 2 thất bại và 3 trận hòa. Chính màn trình diễn nghèo nàn này khiến đoàn quân HLV Mark Rudan bị đẩy xuống vị thứ 6 trên BXH với 28 điểm.

Vị trí thứ 6 là thứ hạng cuối cùng lọt vào vòng chung kết toàn mùa. Tuy nhiên, cách biệt so với đội bám đuổi phía sau là Newcastle Jets đang bị thu hẹp xuống còn 6 điểm. Khi mà mùa giải vẫn còn 7 lượt trận nữa, nếu không sớm tìm lại sự ổn định, Wellington hoàn toàn có thể bị đánh bật khỏi Top 6.

Bên phần sân đối diện, Sydney FC cũng có dấu hiệu chững lại về phong độ, khi chỉ thắng 1/4 trận gần đây, trong đó có 2 thất bại. Đáng chú ý, cả 2 trận thua đó đều đến trên sân khách. Tính xa hơn, 4 trận hành quân xa nhà gần nhất, Sydney FC để thua tới 3 trận theo cả chuyên môn và tỷ lệ châu Á.

Trên BXH lúc này Sydney FC nằm ở vị trí khá an toàn, khi đứng thứ 3 trên BXH. Tham vọng bám đuổi ngôi đầu của Perth Glory lúc này là không khả thi, khi đã kém tới 10 điểm. Chính vì thế, việc kỳ vọng các cầu thủ khách bung hết sức để thi đấu ở trận này là không thực sự khả thi. Người viết nghiêng về khả năng Wellington sẽ có kết quả thuận lợi trước Sydney FC.

Chọn: Wellington +1/2 cả trận

Dự đoán: 1-1