Nhận định soi kèo Zambia vs Tanzania

Đây là giải vô địch bóng đá châu Phi dành cho những cầu thủ đang chơi tại lục địa này. Sân chơi này tổ chức song song với CAN, cũng là giải vô địch châu Phi với mục đích tạo điều kiện cho các cầu thủ nội có thêm cơ hội thể hiện trong màu áo đội tuyển.

Mục đích giúp cân bằng hơn giữa các ngôi sao đi đầu quân tại châu Âu và những cầu thủ chơi bóng trong nước. Tất nhiên, đó là ý đồ rất tốt mà Liên đoàn bóng đá châu Phi thực hiện nhưng nó lại khiến liên đoàn thành viên trở nên chia rẽ và thậm chí bị đẩy vào thế khó.

Với đặc điểm như vậy, các cường quốc như Ghana hay Nigeria bỗng dưng trở nên… tầm thường. Thước đo về chuyên môn đã bị sai lệch với tính chất đặc thù từ việc sử dụng cầu thủ nội.

Với nền tảng chuyên môn được đánh giá khá cao, Zambia là ứng viên sáng giá cho suất đi tiếp tại bảng D với Tanzania, Guinea và Namibia. Quá trình chuẩn bị trước giải của Zambia cũng đáng hy vọng với trận thắng 2-0 trước Cameroon chủ nhà ở màn tập rượt cuối cùng.

Phong độ và thống kê đối đầu gần đây:

+ Lịch sử đối đầu Zambia vs Tanzania

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Zambia

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Tanzania

+ Soi tỷ lệ kèo châu Á: Zambia bất bại cả 3 trận đối đầu gần nhất giữa 2 đội. Đây cũng là thời điểm mà đội tuyển này rất đáng chờ đợi khi có màn chạy đà rất ấn tượng với chiến thắng 2-0 trước chủ nhà ở giải lần này là Cameroon.
Chọn Zambia!

+ Soi tỷ lệ kèo tài xỉu: Đã có 5 trong 6 trận đối đầu gần nhất giữa 2 đội đều khép lại với tối đa 2 bàn thắng được ghi. Đặc điểm của bóng đá châu Phi rất nghịch lý khi nền tảng thể lực dồi dào nhưng lại kém đi sự hiểu quả trên hàng công.
Chọn Xỉu.

Dự đoán tỷ số Zambia 1-0 Tanzania