TLCA: 0:1/4
TX: 2

Key Tip: Nhật Bản bất bại 4 trận đối đầu gần nhất.

Bóng đá Qatar đang có bước tiến bộ thần tốc trong vài năm trở lại đây và họ chính là cái tên gây bất ngờ nhất khi có mặt ở trận đấu cuối cùng của Asian Cup 2019. Cách mà Qatar ghi tên mình vào chung kết thậm chí còn vô cùng ấn tượng. Chiến thắng 4-0 trước chủ nhà UAE ở bán kết giúp đội bóng này duy trì thành tích không để lọt lưới từ đầu giải.

Nếu như không để Nhật Bản xuyên thủng mành lưới, Qatar sẽ đi vào lịch sử của Asian Cup, khi trở thành đội bóng đầu tiên trắng lưới trong suốt giải đấu. Rõ ràng, động lực thi đấu của các cầu thủ chủ nhà World Cup 2022 đang là rất lớn. Tuy nhiên, để có thể giữ sạch lưới sẽ không phải nhiệm vụ dễ dàng đối với Qatar.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi đối thủ của Qatar ở trận đấu cuối cùng này là Nhật Bản, đội bóng giàu thành tích nhất với 4 lần đăng quang ngôi vô địch. Các cầu thủ Nhật Bản với đội hình gồm nhiều ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu cho thấy sự già rơ của mình. Các cầu thủ Nhật Bản sẵn sàng chơi "bẩn", chơi không đẹp nhưng thu được kết quả tối đa.

Từ vòng bảng đến trận tứ kết, Nhật Bản luôn chỉ thắng với đúng 1 bàn cách biệt. Hơn nữa, họ phải lội ngược dòng khi đối đầu với Uzbekistan ở lượt cuối vòng bảng. Quan sát cách Nhật Bản thi đấu có thể thấy họ luôn nắm thế chủ động, chơi đa dạng. Họ sẵn sàng tấn công áp đảo đối thủ, nhưng khi có bàn thắng, đội bóng này sẽ tổ chức chơi phòng ngự rất kín kẽ.

Nhìn chung đây là trận đấu giữa 2 trường phái bóng đá khác nhau. Qatar là một tập thể trẻ, khát khao chiến thắng. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ khiến họ gặp khó trước sự già rơ, lì lợm của Nhật Bản, đội bóng mà Qatat chưa biết thắng ở 4 trận đối đầu gần nhất (2 thua, 2 hòa).

Chọn: Nhật Bản -1/4 cả trận.

Dự đoán: 2-1