TLCA: 1/2:0
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Niort thua chỉ số châu Á ở 4/5 vòng sân nhà gần đây

Với 43 điểm trong tay, Niort tạo ra cách biệt 6 điểm so với vị trí phải đá play-off chống xuống hạng, và hiệu số của họ cũng vượt trôi so với đối thủ đứng ở thứ hạng 18, bởi vậy gần như chắc chắn Niort đã trụ hạng. Trong khi đó, Lorient đang khát điểm để giữ vững vị trí trong top 5 cùng tấm vé chơi loạt play-off thăng hạng của mình.

Động lực thi đấu giữa đôi bên do đó có sự trái ngược. Dù có lợi thế được chơi trên sân nhà trận này nhưng Niort lại bị đánh giá thấp. Nhưng không khó hiểu cho việc Niort được chấp hòa ở trận này. Ngoại trừ động lực thì về chuyên môn Niort cũng không được đánh giá cao bằng Lorient. Hơn nữa, phong độ của Niort là khá bất ổn.

Theo thống kê thì 9 vòng tiếp khách gần đây, Niort đều không thắng trên cả khía cạnh chuyên môn lẫn chỉ số châu Á, thậm chí 4/5 vòng gần đây họ còn thua TL. Trái lại, Lorient vẫn duy trì được sự ổn định với 4/5 vòng bất bại vừa qua, trong đó có 3 trận họ vượt TL châu Á.

Thành tích đối đầu cũng không ủng hộ Niort khi 4 lần chạm trán mới đây giữa đôi bên, Lorient đều bất bại với 2 trận thắng và 2 hòa. Chính vì vậy, nên tin tưởng vào Lorient ở trận này. Còn trên khía cạnh tổng bàn thắng, kịch bản cởi mở không được đánh giá cao khi hàng công của đôi bên thiếu hiệu quả thời gian qua.

Chuyên gia nhận định: Lorient (-1/2)
Dự đoán tỷ số: 0-1