TLCA 0:1 1/4

TLTX: 2 3/4

Bảng A đã sớm ngã ngũ khi nữ Hàn Quốc giành ngôi đầu bảng và nữ Việt Nam nhì bảng. Trong khi đó, bảng B cũng đang dần đến hồi kết khi cả Đài Loan và Thái Lan đã thi đấu xong xếp thứ 3 và 4 bảng đấu này. Trận chiến cuối cùng là  màn so tài giữa 2 đội bóng mạnh là nữ chủ nhà Australia vs nữ Trung Quốc. 

Ở 2 lượt trận trước đó, nữ chủ nhà Australia đã sớm thể hiện được sức mạnh của mình bằng những chiến thắng hủy diệt trước những đối thủ yếu hơn. Họ thắng nữ Đài Loan 7-0 và thắng nữ Thái Lan 6-0, chưa để lọt lưới bàn nào. Với 6 điểm có được, các cô gái Úc đang tạm xếp ngôi đầu bảng do hơn về hiệu số. 

Còn nữ Trung Quốc cũng có sức mạnh vượt trội hơn các đối thủ là nữ Thái Lan và nữ Đài Loan khi lần lượt giành chiến thắng với tỷ số 6-1 và 5-0. Trận đấu cuối cùng, nữ Trung Quốc sẽ phải quyết đấu với chủ nhà Australia để giành ngôi đầu bảng qua đó tránh được nữ Hàn Quốc ở vòng play-off. 

Theo quy định, 4 đội đá vòng play-off theo 2 cặp đấu nhất bảng A gặp nhì bảng B và nhất bảng B sẽ gặp nhì A. 2 đội giành chiến thắng sẽ cùng nữ Nhật Bản giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Do đó, ngôi đầu bảng B vô cùng quan trọng đối với cả nữ Australia và nữ Hàn Quốc bởi đối thủ ở vòng play-off là nữ Việt Nam. 

Nữ Australia vs nữ Trung Quốc (15h30 13/2): Quyết chiến ngôi đầu bảng

Nữ Trung Quốc sẵn sàng khiến cho chủ nhà Úc bất ngờ

Theo thống kê, nữ Australia được đánh giá cao hơn. Trong 5 lần đối đầu gần nhất thì các cô gái Úc giành chiến thắng 3 và hòa 2. Ở 3 trận gần đây nhất thì nữ Trung Quốc đều thua. Ngoài ra, nữ Australia còn có lợi thế trên sân nhà nên mục tiêu giành ngôi nhất bảng B khó tuột khỏi tay những cô gái Úc. 

Phân tích TX

Nữ Australia và nữ Trung Quốc đều có hàng công cực mạnh, điều này được chứng minh ở 2 trận đấu trước. Nữ Trung Quốc có 6 cầu thủ ghi bàn với tổng 11 bàn thắng được ghi. Trong đó, Li Ying, Wang Shanshan, Tang Jiali đều có cho mình 3 pha lập công. Trong khi đó, nữ Australia còn mạnh hơn khi ghi được tới 13 bàn và có tới 7 cầu thủ ghi bàn. Foord và Van Egmond lập hat-trick. Nhưng cả 2 đội đều sở hữu hàng thủ chắc chắn nên khả năng trận đấu này sẽ có ít bàn thắng được ghi. 

Dự đoán tỷ số nữ Australia vs nữ Trung Quốc: 2-0

Đội hình dự kiến của 2 đội:

Nữ Australia: Lydia Williams, Clare Polkinghorne, Karly Roestbakken, Chloe Logarzo, Stephanie Catley, Elise Kellond-Knight, Caitlin Foord, Emily van Egmond, Jenna McCormick, Hayley Raso, Kyah Simon.

Nữ Trung Quốc: Peng Shimeng, Lin Yuping, Wu Haiyan, Zhang Xin, Ma Jun, Li Ying, Wang Shanshan, Yao Lingwei, Luo Guiping, Tang Jiali, Zhai Qingwei.