TLCA: 2 3/4:0
TX: 3 1/2

Key Tip: Nữ Đức không để lọt lưới bàn nào ở 3 trận gần nhất.

Bảng B vòng chung kết World Cup nữ có sự góp mặt của 4 đội bóng Nữ Nam Phi, Nữ Đức, Nữ Tây Ban Nha và Nữ Trung Quốc. Sau 2 lượt trận, cục diện bảng đấu gần như đã an bài. Nữ Đức sau 2 trận toàn thắng trước Nữ Tây Ban Nha và Nữ Trung Quốc đã chắc chắn có tấm vé vào vòng knock-out.

Với Nữ Nam Phi, đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng đã không thể hiện được nhiều trong bảng đấu gồm quá nhiều đội bóng lớn. Thất bại trước Nữ Tây Ban Nha (1-3) và Nữ Trung Quốc (0-1) khiến đại diện của châu Phi đã sớm rời giải. Trận đấu cuối cùng với Nữ Nam Phi chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

Thậm chí, nếu chơi đúng sức, Nữ Nam Phi cũng chẳng có hy vọng đánh bại được Nữ Đức. Ngay cả trận hòa có lẽ cũng vượt ngoài khả năng của đội bóng này. Theo thống kê, Nữ Nam Phi đang có mạch 12 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng, trong đó có 8 thất bại và 4 trận hòa.

Bước vào trận đấu cuối này, Nữ Đức chỉ cần 1 trận hòa là sẽ đảm bảo ngôi đầu bảng. Chính bởi thế, đội bóng từng 2 lần vô địch World Cup nữ có lẽ cũng chẳng mặn mà đẩy cao đội hình thi đấu để tìm kiếm thắng lợi. Bên cạnh đó cũng cần nhấn mạnh rằng thời gian gần đây Nữ Đức đang thay đổi cách chơi, trú trọng hơn tới khâu phòng ngự, chơi thực dụng hơn. 2 trận vòng bảng họ cùng thắng với tỷ số tối thiểu. Tính thêm cả trận giao hữu trước thềm giải đấu thắng Nữ Chile (2-0), hàng phòng ngự của Nữ Đức không để lọt lưới bàn nào, nhưng hàng công chỉ ghi được 4 bàn.

Chọn: Nữ Nam Phi +2 3/4 cả trận

Dự đoán: 0-2