Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ SEA Games 30, chủ nhà Philippines khá dễ thở khi nằm ở bảng A cùng với nữ Myanmar và nữ Malaysia. Theo đó, nữ Myanmar được đánh giá vượt trội hơn thì chủ nhà Philippines nhỉnh hơn đôi chút so với nữ Malaysia. Do vậy, cơ hội để vào bán kết của đội chủ nhà là rất lớn.

Ở trận mở màn, Philippines sẽ đối đầu với đối thủ mạnh nhất bảng đấu là nữ Myanmar. Theo thống kê đối đầu, nữ Philippines lép vế hoàn toàn so với đối thủ khi thua cả 4 lần chạm trán nhau. Ở AFF Cup nữ 2019, nữ Myanmar cũng đã giành chiến thắng đậm 3-0.

Phong độ của nữ Philippines không quá nổi bật thời gian qua khi họ chỉ thắng nữ Singapore với tỷ số đậm 4-0, thắng nữ Đông Timor 7-0, thắng nữ Malaysia 3-0. Còn lại thua Việt Nam 1-2, thua Thái Lan 2-4 và thua nữ Myanmar 0-3.

Trong khi đó, nữ Myanmar được đánh giá là ứng viên trong cuộc đua cạnh tranh huy chương vàng SEA Games với Thái Lan, Việt Nam lần này. Phong độ gần đây của nữ Myanmar khá ấn tượng họ thắng Philippines 3-0, thắng nữ Đài Loan 0-1, thắng nữ Campuchia 10-0. Nhưng nữ Myanmar cũng phải nhận thất bại trước nữ Việt Nam 0-4 và thua nữ Thái Lan 1-3.

Với những thống kê trên, nữ Myanmar được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với nữ Philippines ở trận mở màn môn bóng đá nữ SEA Games 30 diễn ra 15h00 ngày 26/11.

Đội hình dự kiến:

Nữ Philippines: Kristianne Besa, De Guzman, Candido, Camille Muldong, Nazareno, Mirielle Campomanes, San Pedro, Isobel Arrieta, Lilinoeokalani Sayo, Marie Casalda, Clare Mendoza.

Nữ Myanmar: Thandar Oo, Ei Yadanar Phyo, Khin Than Wai, Wai Wai Aung, Khaing Thazin, Nge Nge Htwe, Khin Marlar Tun, Khin Mo Mo Tun, Nu Nu, Win Theingi Tun, Yee Yee Oo.