TL CA: 0:1

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Peru thất bại theo chỉ số châu Á tới 4 trong 5 trận gần đây.

Việc một đội bóng của Nam Mỹ được đánh giá cao hơn khi tiếp đón đại diện đến từ CONCACAF cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, cần phải thực tế nhìn nhận đây chỉ là trận giao hữu mang tính thử nghiệm trước thềm Copa America 2019 nên kết quả thắng thua không quan trọng với Peru. Thậm chí, một thất bại có khi cần thiết hơn để đội chủ nhà hoàn thiện mình trước giải đấu lớn.

Nhìn vào danh sách đội tuyển Peru chuẩn bị cho trận đấu này không có nhiều đột biến đáng chú ý nào. Song tất cả chỉ thuộc dạng làng nhàng đang chơi ở những nền bóng đá không mấy tên tuổi. Nhân vật nổi bật nhất có lẽ chỉ là hậu vệ Luis Advíncula đang đầu quân cho Vallecano, người duy nhất của Peru đang chơi ở 5 giải hàng đầu châu Âu. Còn lại, phần lớn nòng cốt dưới quyền HLV Ricardo Gareca đều bị đánh giá thấp về chuyên môn, thậm chí đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ của chính họ.

Những kết quả thực tế trong thời gian gần đây cũng phần nào cho thấy Peru còn quá nhiều việc phải làm trước khi bước vào giải đấu lớn nhất khu vực Nam Mỹ chuẩn bị khởi tranh tại Brazil. Cụ thể, Peru không thắng cả về chuyên môn lẫn chỉ số châu Á tới 4 trong 5 trận gần nhất. Chẳng nói đâu xa, ở lần tiếp đón Costa Rica gần nhất cũng chứng kiến kết quả buồn dành cho Peru với thất bại 2-3 rất đáng xấu hổ. Bên cạnh đó, đội bóng đến từ CONCACAF cũng không phải tay mơ ở thời điểm hiện tại khi vừa đánh bại Jamaica 1-0 hồi tháng 3 vừa qua. 

Chuyên gia nhận định: Costa Rica +1

Dự đoán tỷ số: 2-2