International Cup là giải đấu giao hữu thường niên diễn ra vào mùa hè. Năm nay giải đấu được tổ chức tại Ấn Độ với thành phần tham dự là 4 đội tuyển đến từ châu Á, bao gồm chủ nhà Ấn Độ, Tajikistan, Syria và Triều Tiên. Các đội sẽ đá theo thể thức vòng tròn tính điểm một lượt và hai đội có thành tích tốt nhất sẽ đối đầu nhau ở trận chung kết để tìm ra nhà vô địch. 

Chủ nhà Ấn Độ được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Sẽ có trận ra quân đối đầu với Tajikistan, một đối thủ không mấy tên tuổi ở châu Á. Vị HLV mới Igor Stimac có giải đấu thứ hai trên cương vị thuyền trưởng của 'Những chú hổ xanh dương' và hy vọng sẽ tạo ra dấu ấn đậm nét. Sau King's Cup tại Thái Lan, những sự khởi sắc đã phần nào đến với đội bóng của vị HLV 51 tuổi khi họ đứng thứ ba toàn giải. 

Bên kia chiến tuyến, Tajikistan chắc chắn không phải là cái tên mang đến sự lo ngại cho Ấn Độ. Họ đang sở hữu phong độ cực kỳ tệ hại khi đã trải qua chuỗi 5 trận thua liên tiếp. Nhiều HLV đã phải cuốn gói ra đi khi không thể cải thiện được tình hình của đội bóng.

Thuyền trưởng hiện tại là Usmon Toshev cũng chỉ giữ chức tạm quyền, đã dẫn dắt đội tuyển được 2 trận đấu nhưng vẫn chưa có nhiều sự khởi sắc. Ngoài ra, sự vắng mặt của nhiều trụ cột cũng khiến 'Sư tử Ba Tư' gặp nhiều bất lợi tại International Cup năm nay. 

Với hai đối thủ phía trước là Syria và Triều Tiên được đánh giá khá cao, chắc chắn chủ nhà Ấn Độ sẽ hướng đến một chiến thắng ngày ra quân. Vẫn còn sự góp mặt của hầu hết trụ cột đã mang đến chức vô địch ở mùa hè năm ngoái, 'Những chú Hổ xanh dương' có đầy đủ cơ sở để đạt được mục đích. 

Dự đoán: Ấn Độ 2-0 Tajikistan.