TL & TX

Beijing Guoan đang chơi tốt khi mới chỉ thua 2 lần ở 9 vòng đấu gần nhất. Thế nhưng Shandong Luneng cũng chơi tốt không kém khi bất bại trong chuỗi này. Vì thế, dễ nhận thấy Beijing Guoan sẽ phải đương đầu khó khăn như thế nào.

Thế nhưng, nhìn vào tình thế hiện tại của hai đội, chiến thắng được tin tưởng dành cho Beijing Guoan khi đội bóng này rất cần 3 điểm để giành chức vô địch. Ở vòng đấu cuối này, nếu Beijing Guoan giành chiến thắng trong khi đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng Guangzhou Ever hoà hoặc thua bởi khoảng cách giữa đôi bên chỉ là 3 điểm trong khi Beijing Guoan sớm có hiệu số vượt trội.

Trong khi đó, mùa giải đã chính thức khép lại với Shandong Luneng bởi họ đang đứng thứ 4 nhưng đã hết cơ hội chen chân vào tốp 3 để giành vé dự cúp châu Á mùa sau.

Và vì thế, quyết tâm của Beijing Guoan sẽ sớm áp đảo Shandong Luneng với lợi thế không nhỏ từ sân nhà. Chiến thắng đang được tin tưởng dành cho đội bóng này với mong manh hy vọng vô địch.

Thế nhưng ngưỡng tỷ lệ 0: 1 1/4 là hoàn toàn không đáng tin tưởng. Bởi nên nhớ rằng, Shandong Luneng luôn là đối thủ khó chịu dành cho Beijing Guoan ở những lần đối đầu trong quá khứ. Thậm chí đội bóng thủ đô Trung Quốc còn nhiều lần thất bại trước Shandong Luneng.

Thế nên, một chiến thắng đã là quá tốt cho Beijing Guoan trong cuộc đua vô địch gây cấn thay vì một tỷ số đậm. Và hơn hết, Beijing Guoan rất cần 1 chiến thắng nhưng sẽ không bất chấp mọi điều để ghi bàn nếu như đã dẫn trước.

Cùng với đó, mức bàn thắng 3 1/4 cũng hoàn toàn khó tin cho một trận cầu quyết định tới chức vô địch của mùa giải. Niềm tin của người hâm mộ nên đặt bên phần ít với sự an toàn và thận trọng của cả hai đội bóng.

Dự đoán Beijing Guoan 1-0 Shandong Luneng