TL 2 1/4:0

TX 3 1/4

Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Campuchia rơi vào một bảng đấu vô cùng khó khăn. Chung bảng với đội bóng nhỏ bé của khu vực Đông Nam Á này là  3 gã khổng lồ Tây Á - Iran, Iraq và chính Bahrain. Ở lượt trận ra quân, Campuchia hòa Hồng Kông, còn Bahrain hòa Iraq. Bối cảnh này tạo ra một thế trận khó khăn, buộc ông lớn Bahrain phải “nhặt nhạnh” từng điểm số trước các đội bóng yếu, hòng tạo ra cuộc đua với Iran và Iraq.

Nói như vậy để thấy rằng, Campuchia rất khó có điểm, dù được chơi trên sân nhà trong cuộc tiếp đón Bahrain. Phong độ của Campuchia không quá tệ. Họ bất bại 3 trận gần nhất, thậm chí thắng đến 2 trận và đều trước Pakistan. Tuy nhiên, Pakistan và Bahrain là hai đội bóng có trình độ và lực lượng hoàn toàn khác biệt.

Campuchia phong độ tốt, nhưng Bahrain thì thực sự là con ngáo ộp. 7 trận liên tiếp bất bại trong 90 phút, Bahrain từng khiến những đội bóng lớn nhất châu Á phải vất vả. Ở Asian Cup 2019, Hàn Quốc phải vất vả với 120 phút mới đánh bại được Bahrain. Mới đây, họ cầm hòa Saudi Arabia, đánh bại Kuwait và Iraq ở Cúp vùng vịnh.

Trong những trận đấu với nền bóng đá Đông Nam Á, Bahrain đều có kết quả tốt. Đội bóng Tây Á này từng thắng Singapore 3-0 ngay trên sân khách. Vậy thì hy vọng nào cho Campuchia?

Đội hình dự kiến

Campuchia: Um Vichet, Soeuy Visal, Nen Sothearoth, Hong Pheng, Sath Rosib, Kouch Sokumpheak, Sos Suhana, Chhin Chhoeun, Thierry Chantha Bin, Tith Dina, Chan Vathanaka

Bahrain: Sayed Jaffer, Waleed Al Hayam, Abdulla Al-Haza'a, Ahmed Abdulla, Sayed Redha Isa, Sayed Dhiya Saeed, Abdulwahab Al-Malood, Kamil Al Aswad, Ali Madan, Ismail Abdullatif, Sami Al-Husaini

Dự đoán: 0-3.