Tỷ lệ Campuchia vs Iraq

- TLCA: 3:0

- T/X: 3 3/4

Trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại bảng C, Iran đang độc chiếm ngôi đầu bảng sau 2 trận toàn thắng. Đứng tiếp theo là Iraq và Bahrain khi có cùng 4 điểm sau 2 lượt trận và nhiều khả năng sẽ là 2 đội tranh suất nhì bảng. Cả Hongkong và Campuchia đều mới chỉ có được 1 điểm sau 3 vòng đấu, hiên đang đứng cuối bảng.

Nếu như cầm hòa Hongkong 1-1 trong ngày ra quân để rồi thua Bahrain 0-1 trong loạt trận thứ hai không phải quá bất ngờ với các cổ động viên Campuchia thì ở lượt trận thứ ba cách đây ít ngày họ để đối thủ Iran đè bẹp với tỷ số không tưởng 14-0. Đây là tỷ số đã lâu không xuất hiện trong các trận đấu quốc tế chính thức, nhất là giữa các đội cùng châu lục. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ Campuchia.

Trong khi đó Iraq cũng chỉ có được kết quả hòa 1-1 trước Bahrain trong ngày ra quân để rồi sau đó thắng nhẹ Hongkong với tỷ số 2-0. Có thể nói bóng đá Iraq đã không còn như thời đỉnh cao cách đây vài năm về trước.

Việc giới chuyên gia đánh giá Iraq cao hơn rất nhiều so với đội chủ nhà Campuchia không phải vì sự chênh lệch về đẳng cấp mà một phần vì kết quả quá tệ của đội bóng Đông Nam Á trước Iran cách đây ít ngày. Với tâm lý khủng hoảng như thế và lại gặp một đội bóng Tây Á có lối đá tương đồng, rất có thể thêm một lần nữa Campuchia phải nhận một thất bại với tỷ số đậm.

Đội hình dự kiến

Campuchia: K. Soksela, O. Sovann, K. Chansopheak, S. Kriya, S. Visal, Meng Cheng, K. Sokpheng, O. Chanpolin, S. Rosib, S. Chanthea, P. Mony Udom.

Iraq: M. Hameed, M. Mohammed, D. Ismail, A. Ibrahim Khalaf, A. Ali Mhawi, S. Natiq, S. Abdullah, A. Attwan, I. Bayesh, A. Abbas, H. Tariq.

Dự đoán: 0-5