‘Tuần trăng mật’ của Muang Thong với người thuyền trưởng mới, HLV Gama vẫn đang trong những ngày tháng tươi đẹp nhất. Cựu HLV U23 Thái Lan đang mang đến một luồng sinh khí vô cùng mạnh mẽ cho Văn Lâm và các đồng đội, đi cùng với đó là thành tích ấn tượng kể từ khi ông lên dẫn dắt. 

5 trận đấu, 4 chiến thắng và 1 thất bại là những gì Muang Thong đã thể hiện ở giai đoạn vừa qua. Đáng chú ý, họ đang sở hữu chuỗi 4 trận thắng liên tiếp. Kết quả này đẩy đội chủ sân Siam Sports thoát khỏi cảnh ‘đội sổ’ và nằm ở vị trí khá an toàn là 12 với 20 điểm. Rõ ràng đó là màn lột xác ngoạn mục của Muang Thong. Đến những đội bóng mạnh như Bangkok United cũng phải chịu thất thủ thì có thể thấy đoàn quân của HLV Gama sẵn sàng cuốn phăng mọi vật cản. 

Thực tế đội hình của Muang Thong là quá mạnh để phải chật vật như vậy ở nửa đầu mùa giải năm nay. Họ luôn là đội bóng được đầu tư mạnh mẽ nhất xứ Chùa Vàng. Vấn đề chỉ nằm ở tâm lý và dường như HLV người Brazil đã gỡ bỏ được gánh nặng này. 

Văn Lâm và các đồng đội sẽ tiếp tục đặt mục tiêu 3 điểm dù phải hành quân tới sân của Chiangmai ở vòng 18 này. Đội chủ nhà đang có những dấu hiệu sa sút giai đoạn gần đây. Họ đang đứng ở vị trí áp chót với chỉ 16 điểm có được. Đó là hậu quả của chuỗi trận bết bát gần đây của Chiangmai, khi họ thua tới 3, hoà 1 và chỉ thắng 1 trong 5 trận. 

Muang Thong và Chiangmai đang thể hiện hai bộ mặt hoàn toàn đối lập cho tới lúc này. Trong khi Muang Thong đang thi đấu như ‘hoá rồng’ để thoát khỏi hệ quả của phong độ tệ hại đầu mùa, thì Chiangmai lại thể hiện bộ mặt trái ngược. Họ tụt dần trên bảng xếp hạng sau quãng thời gian đầu thăng hoa. 

Muang Thong đang như chiếc xe công thức một tiến ‘phăm phăm’ về phía trước mà chưa có dấu hiệu phải vào đường ‘piste’. Hành quân tới sân của Chiangmai đang sa sút phong độ, 3 điểm là điều không quá khó khăn cho Văn Lâm và các đồng đội. 

Dự đoán: Chiangmai 1-2 Muang Thong.