TLCA: 0:1

TLTX: 2 1/2

Trận giao hữu quốc tế giữa Chile vs Guinea mang nhiều ý nghĩa. Đội chủ nhà đang chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Cọ xát với đối thủ được đánh giá yếu hơn sẽ giúp cho các cầu thủ Chile thêm thoải mái để hướng đến mục tiêu mới.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Reinaldo Rueda ở lần triệu tập này tiếp tục thực hiện chính sách trẻ hóa lực lượng, có sự kết hợp giữa những cựu binh và các cầu thủ trẻ. Có tới 12 cái tên có số lần được lên tuyển dưới con số 10, trong đó có cầu thủ trẻ Niklas Castro mới lần đầu tiên được triệu tập bổ sung thay cho Alexis Sanchez mới dính chấn thương.

Phong độ của Chile gần đây không mang lại tín hiệu khả quan bởi họ chưa biết mùi chiến thắng kể từ tháng 9 đến nay. Chile cầm hòa Argentina trước khi để thua Honduras và mới nhất là trận hòa không bàn thắng với Colombia. Điểm chung trong những trận đấu này là hàng công của Chile đang gặp vấn đề, nhưng hàng thủ phần nào đó mang tới sự yên tâm.

Nhưng gặp Guinea là dịp để các cầu thủ Chile giải tỏa những áp lực vừa qua. Trên BXH FIFA, Guinea đứng thứ 123, thậm chí còn kém cả ĐT Việt Nam. Đội bóng đến từ châu Phi thua kém về mọi mặt nhưng đội chủ nhà chỉ chấp theo tỷ lệ châu Á 0:1. Là đội chủ nhà lại xếp cửa trên nên các nhà đầu tư vẫn nên đặt niềm tin vào đội bóng Nam Mỹ.

Dự đoán: 0-2