Tỷ lệ Eritrea vs Namibia

- TLCA: đang cập nhật

- T/X:  đang cập nhật

Eritrea mới chính thức quay trở lại thi đấu quốc tế kể từ năm 2015 do ảnh hưởng bởi chiến tranh và nhất là sau sự kiện có đến 10 cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia Eritrea đã rời khỏi nơi trú quân xin ở lại tị nạn tại Botswana hồi tháng 10 năm 2015 sau khi trận đấu giữa 2 đội tuyển quốc gia kết thúc trong khuôn khổ vòng loại WC 2018. Hiện tại trên bảng xếp hạng của FIFA, Eritrea đang đứng ở vị trí thứ 202, thuộc nhóm các đội dưới đáy bảng xếp hạng. Ngay cả trước thời điểm đó thì bóng đá Eritrea cũng ở dạng kém nhất châu lục khi họ để thua 10 trận liên tiếp, để thủng lưới 26 bàn và chỉ ghi được 1 bàn thắng.

Trong khi đó mặc dù được tham dự CAN 2019 nhưng Nambia cũng mau chóng dừng bước ở vòng bảng khi thua ở cả 3 vòng đấu, xếp ở vị trí bét bảng D, để thủng lưới 6 lần và ghi được 1 bàn thắng. Tuy nhiên mới đây trong hồi cuối tháng 7 đầu tháng 8, Nambia đã vượt qua Comoros tại vòng đầu tiên của African Nations Championship 2020 khi thắng 2-0 trên sân khách và hòa 0-0 trên sân nhà, qua đó đi tiếp vào vòng 2 gặp Madagascar vào ngày 20/9 tới.

Trong lịch sử đối đầu hai đội chưa từng khi nào gặp nhau bởi Eritrea mới giành độc lập từ năm 1991. Tuy nhiên với một nền bóng đá vừa mới hồi sinh sau chiến tranh, cho dù được thi đấu trên sân nhà thì Eritrea cũng khó có thể làm nên bất ngờ trước Nambia và một trận thua với tỷ số cách biệt không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên gia.

Dự đoán: 0-3