Haiti vs Costa Rica

TLCA: 3/4:0

TL O/U: 2 1/2

Costa Rica và Haiti đều đã giành quyền chơi ở tứ kết Cup vàng Concacaf năm nay sau hai chiến thắng tuyệt đối. Cuộc chạm trán ở lượt đấu cuối bảng B được xem như là trận chung kết để tìm ra đội dẫn đầu. 

Theo thể lệ của Gold cup, đội xếp thứ hai bảng B sẽ gặp đội nhất bảng A ở tứ kết. Với việc Mexico đã kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu, cả Costa Rica và Haiti chắc chắn sẽ rất nỗ lực để tránh mặt đội bóng giàu thành tích nhất khu vực. Rõ ràng gặp Canada khiến cơ hội vào bán kết sáng sủa hơn rất nhiều. 

Costa Rica sẽ ở vị thế cửa trên với mức chấp 3/4. Đây là điều dễ hiểu bởi họ luôn được đánh giá rất cao tại khu vực Concacaf. 

Hai trận đấu đã qua, thầy trò HLV Matosas đều thắng rất nhàn nhưng cũng không kém phần thuyết phục. Họ ghi tới 6 bàn thắng và chỉ để thủng lưới đúng 1 lần. 

Trong khi đó, hai chiến thắng của Haiti lại rất khác. Thầy trò HLV Marc Collat thậm chí đã để Bermuda dẫn trước ở ngày mở màn và sau đó, ở thắng lợi trước Nicaragua, họ còn cầm bóng ít hơn đối thủ với chỉ 29%. Rõ ràng thực lực của Haiti không phải là quá tốt. 

Đặt lên bàn cân, Costa Rica luôn được đánh giá cao hơn đối thủ của họ rất nhiều. Điều đó được minh chứng qua kết quả đối đầu giữa hai đội trong quá khứ. 6 trận gần nhất gặp nhau, Costa Rica bất bại, có tới 4 chiến thắng và 2 trận hoà. 

Với những lý do kể trên, có thể đặt niềm tin vào thầy trò HLV Matosas ở lượt đấu cuối cùng này. 

Dự đoán: Haiti 0-2 Costa Rica.