TL 2 3/4:0

TX 3 1/2

Bóng đá Hồng Kông đang trong giai đoạn không có phong độ tốt.  Vừa mới đây họ để thua Đài Loạn 0-2 ngay trên sân nhà. Trước nữa, Hồng Kông cũng để thua Thái Lan, Lebanon và Bahrain ngay trên sân nhà. Ngay cả một đối thủ yếu như Campuchia, Hồng Kông cũng không thắng được.

Ngược lại, Iran thực sự là con ngáo ộp của bóng đá châu Á. Bảng đấu này có sự hiện diện của các đối thủ khó chơi như Iran, Iraq hay Bahrain. Thế nên, đội bóng đang có thứ hạng tốt nhất châu Á này sẽ phải tận dụng mọi điểm số có thể để giành lấy ngôi đầu bảng. Thêm nữa, đây mới là trận ra quân của Iran. Chắc chắn gã khổng lồ của bóng đá Tây Á sẽ làm tất cả những gì có thể để giành lấy một chiến thắng đậm, tạo đà cho giai đoạn khó khăn sắp tới.

Phong độ của Iran cũng rất tốt. Mới đây họ cầm hòa Hàn Quốc, đại thắng Syria 5-0. Với một đội hình mạnh, Iran tự tin sẽ “làm gỏi” Hồng Kông ngay trên sân khách. Nên nhớ rằng 3 trận sân khách gần nhất, Iran bất bại - hòa Hàn Quốc, thắng cả 2 đội bóng mạnh khác là Qatar 2-1 và Uzbekistan 1-0.  Vậy thì Hồng Kông lấy tiềm lực và điểm tựa nào để có thể hướng đến một kết quả tốt trước Iran? Câu trả lời là rất khó.

Đội hình dự kiến:

Hong Kong: Zhenpeng Wang, Kin-Man Tong, Chak Ting Fung, Andrew James Russell, Daniel Cancela, Yang Huang, Siu-Kwan Chan, Ying Zhi Ju, Wai Wong, Alex Tayo Akande, Jaimes McKee.

Iran: Alireza Beiranvand, Ehsan Hajisafi, Pejman Montazeri, Majid Hosseini, Morteza Pouraliganji, Ashkan Dejagah, Masoud Shojaei, Omid Ebrahimi, Ahmad Nourollahi, Karim Ansarifard, Sardar Azmoun.

Dự đoán: 0-4