Tỷ lệ Iran vs Trung Quốc

- TLCA: 0:1 1/4

- T/X: 2

Iran có lẽ là đội bóng thi đấu thuyết phục nhất tại Asian Cup 2019 cho đến thời điểm hiện tại. Họ dễ dàng vượt qua bảng D với ngôi đầu bảng dù trận đấu cuối trước Iraq họ bị cầm hòa. Thực chất việc Iran mất điểm lượt trận cuối cũng một phần bởi họ đã chắc suất đi tiếp nên không còn nhiều động lực.

Bước vào vòng 1/8, Iran không mấy khó khăn để vượt qua Oman – 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất với tỷ số 2 – 0. Iran hiện cũng là đội bóng duy nhất chưa bị thủng lưới tại Asian Cup 2019. Trong khi đó, Trung Quốc chỉ đứng thứ 2 ở vòng bảng và thậm chí là họ còn rất chật vật mới có thể đánh bại được tuyển Thái Lan trong thế trận ngược dòng tại vòng 1/8.

Trong 8 trận đối đầu trong quá khứ, Iran thắng đến 5 trận, hòa 2 trận và chỉ để tuyển Trung Quốc thắng đúng 1 trận đấu. Lần gần nhất phải chấp Trung Quốc trên 1 bàn, Iran thắng cách biệt 3-1. Sức mạnh và đẳng cấp của Iran – đội từng vô địch Asian Cup 3 lần tỏ ra vượt trội so với Trung Quốc nên giới chuyên gia Bongdanet thiên về một trận thắng cách biệt cho đại diện Tây Á.

Dự đoán: 3-0

Đội hình dự kiến:

Trung Quốc (4-3-3): Yang Yunling; Liu Yang – Feng Xiaoting – Shi Ke – Zhang LinPeng; Hao Junmin – Zheng Zhi – Wu Xi; Yu Dabao – Gao Lin – Wu Lei.

Iran (4-3-3): Beiranvand; Pouraliganji – Hosseini – Rezaeian – Mohammadi; Ebrahimi – Dejagah – Amiri; Azmoun – Taremi – Jahanbakhsh.