Iraq vs Hồng Kông - Đây thực sự là cuộc đấu giữa đỉnh cao và vực sâu, giữa đội bóng hàng đầu châu lục với nhược tiểu yếu đuối bậc nhất. Bảng C tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là một bảng đấu vô cùng khó khăn và phức tạp. 3 đội bóng Iran, Iraq và Bahrain đều là những ông lớn của khu vực Tây Á. Và họ sẽ phải loại bỏ lẫn nhau để giành tấm vé đi tiếp.  Vì thế, những cuộc đấu như thế này là cơ hội mà Iraq không được phép bỏ qua.

Đây không phải giai đoạn mà Iraq đạt phong độ tốt. 5 trận gần nhất, Iraq thắng được đúng 1 trận, hòa 3 và thua 1 trận. Có lý do để đội chủ nhà lo ngại khi phải so kè với Iran và Bahrain. Rất may cho Iraq là ở 2 lượt đấu, họ chỉ phải gặp Hong Kong và Campuchia. Giành những chiến thắng tuyệt đối sẽ giúp Iraq lấy lại sự tự tin.

Dù không có phong độ tốt nhưng thành tích của Iraq trên sân nhà vẫn là rất thuyết phục. 8 trận gần nhất trên sân nhà, Iraq thắng đến 6 trận. Trong khi đó, Hong Kong chỉ thắng được đúng 1 trận trong số 11 trận sân khách, hòa 4 và thua đến 6 trận. Như đã nói, do phải đua tranh với Iran và Bahrain, nên ngoài việc chiến thắng thì Iraq còn phải thắng đậm, phòng trường hợp phải so đọ hiệu số. Một chiến thắng đậm đà cho ông lớn Tây Á là điều có thể dự đoán từ trước.

Dự đoán: 5-0

Đội hình dự kiến

Iraq: Hassan Hachim, Sameh Saeed, Natiq Naji, Ibrahim Khalaf, Dhurgham Ismail, Humam Tariq, Karar Nabeel, Amjad Attwan, Alaa Abbas, Mohanad Ali, Justin Meram.

Hong Kong: Hung-Fai, Dani Cancela, Wang-Kit, Festus Baise, Andy Russell, Tze-Nam, Siu-Kwan, Yang Huang, Yingzhi Ju, Alex Tayo Akande, Jaimes McKee.