Jubilo Iwata vs Shimizu S-Pulse

TLCA: 0:1/4

TL O/U: 2 1/2

Bước vào lượt đấu cuối cùng, bảng D của Cup Liên đoàn Nhật Bản đã ngã ngũ. Hai cái tên được đánh giá cao là Gamba Osaka và Jubilo Iwata đã giành vé đi tiếp. Shimizu S-Pulse xếp ở vị trí thứ 3 với 5 điểm, kếm chính đối thủ của mình ở lượt đấu cuối 4 điểm. 

Điều đó cho thấy, trận đấu này chỉ còn mang tính thủ tục cho đội khách. Dù có giành chiến thắng với tỉ số bao nhiêu chăng nữa thì Shimizu cũng không thể đi tiếp. 

Đó là còn chưa kể đến phong độ bết bát của họ thời gian gần đây. Thầy trò HLV Jan Jonsson đang sở hữu chuỗi trận buồn với 7 lần ra sân gần nhất không biết mùi chiến thắng. Trong đó có chuỗi 4 trận thua liên tiếp. Trận hòa vất vả trên sân Oita Trinita cuối tuần qua mới tạm chấm dứt 'địa ngục' của Shimizu. 

Ngược lại, Jubilo Iwata đang có dấu hiệu khởi sắc sau giai đoạn đầu mùa khó khăn. Họ đang dần tìm được công thức chiến thắng ở 4 trận gần đây, sau chuỗi 6 trận chỉ biết hòa và thua. 

Đội chủ sân Yamaha thực tế vẫn còn mục tiêu để hướng tới ở lượt đấu cuối cùng này. Tranh chấp vị trí đầu bảng với Gamba Osaka không phải là nhiệm vụ bất khả thi bởi họ chỉ kém có 1 điểm trên BXH. Nếu kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu, thầy trò HLV Nanami sẽ có nhiều cơ hội để tiến sâu hơn. 

Tỷ lệ châu Á cho trận đấu này là 0:1/4 cho đội chủ nhà. Dù thua Shimizu S-Pulse ở 4 lần đối đầu gần nhất nhưng Iwata đang thể hiện phong độ và quyết tâm vượt trội. Hơn thế nữa, lần gần nhất chấp đối thủ 1/4 trái, đội chủ sân Yamaha đã ra về với chiến thắng. 

Dự đoán: Jubilo Iwata 2-0 Shimizu S-Pulse.