Tỷ lệ Lithuania vs Bồ Đào Nha

- TLCA: 2 1/2:0

- T/X: 3

Sau chiến thắng trước Serbia ở vòng trước, Bồ Đào Nha đã leo lên vị trí thứ 2 trên tại bảng B dù họ đang đá ít hơn hai đội xếp sau là Serbia và Luxembourg một trận. Dù vẫn kém đội đầu bảng Ukraine đến 8 điểm nhưng Ronaldo và các đồng đội thi đấu kém hơn 2 trận, trên lý thuyết thì cơ hội để cho Bồ Đào Nha chiếm lấy ngôi đầu của Ukraine vẫn là rất lớn.

Trận đấu tới đây, chỉ phải làm khách trên sân của đội bóng yếu Lithuania, đó sẽ là cơ hội tốt để Ronaldo cùng các đồng đội dành được chiến thắng. Lithuania chưa bao giờ được đánh giá cao ở bất cứ giải đấu nào, khi đẳng cấp của đội bóng này ở châu Âu chỉ ở mức yếu. Vị trí thứ 130 trên BXH FIFA của đội chủ nhà có lẽ đã nói lên tất cả.

Sau 4 trận đã đấu Lithuania xếp ở vị trí cuối cùng trên BXH với chỉ 1 điểm. Cơ hội đi tiếp của Lithuania gần như là không còn. Với 7 bàn thua phải nhận sau 2 trận đấu vừa qua, hàng thủ của Lithuania cũng không còn đáng tin. Đó là lý do dù có lợi thế sân bãi nhưng họ vẫn bị đánh giá rất thấp với tỷ lệ được chấp lên tới +2 1/2.

Lần gặp nhau duy nhất cách đây cũng đã 15 năm khi đó Lithuania đã thua một cách thuyết phục 1-4 trên đất BĐN. Trong bối cảnh hiện tại Bồ Đào Nha còn được đánh giá cao hơn trong quá khứ rất nhiều khi sở hữu hàng loạt hảo thủ như Ronaldo, Joao Felix hay Bernardo Silva thì Lithuania thật sự khó lòng tránh khỏi một trận thua tan nát ngay trên sân nhà.

Đội hình dự kiến 

Lithuania: Zubas, Palionis, Girdvainis, Zulpa, Golubickas, Simkus, Mikoliunas, Matulevicius, Verbickas, Vorobjovas, Cernych.

Bồ Đào Nha: Patricio, Semedo, Fonte, Dias, Guerreiro, Pereira, Carvalho, Fernandes, Ronaldo, Guedes, Silva.

Dự đoán: 0-4