Tỷ lệ Malta vs Thụy Điển

- TLCA: 2 1/2:0

- T/X: 3

Sau 6 vòng đấu tại bảng F trong chiến dịch vòng loại Euro 2020,Tây Ban Nha đang đứng đầu bảng với 18 điểm tuyệt đối. Ở các vị trí tiếp theo lần lượt là các đội tuyển Thụy Điển - 11 điểm, Romania -10 điểm và Na Uy - 9 điểm. Malta mới có được 3 điểm, xếp trên Đảo Faroe chưa có điểm nào. Malta mở đầu chiến dịch vòng loại bằng trận thắng 2-1 trước chính Đảo Faroe để rồi bại trận ở cả 5 trận tiếp theo, để thủng lưới 12 bàn và không thể ghi được thêm một bàn thắng nào.

Trong khi đó Thụy Điển để thua 1 trận duy nhất trước Tây Ban Nha (0-3), hòa cả lượt trận với Na Uy và thắng trong 3 trận còn lại trước 3 đối thủ xếp dưới tại bảng đấu. Trong trận lượt đi trên sân nhà, Thụy Điển đã dễ dàng vượt qua Malta với tỷ số 3-0.

Mặc dù phải thi đấu trên sân khách nhưng Thụy Điển vẫn được các chuyên gia đánh giá cao hơn hẳn đối thủ và trên thực tế đội chủ nhà Malta có trình độ thấp hơn hẳn. Tuy nhiên phong độ hiện tại của Thụy Điển cũng không cao khi ở trận đấu gần nhất họ cũng không thể vượt qua Na Uy ngay trên sân nhà. Ngoài ra sau đây 3 ngày, Thụy Điển sẽ phải tiếp đón đối thủ mạnh nhất bảng - đội tuyển Tây Ban Nha và đây là trận đấu mang tính quyết định đến vị trí thứ hai cũng như chiếc vé đi tiếp. Chính vì thế một số ý kiến chuyên gia cho rằng Thụy Điển chỉ cần có 3 điểm trước Malta, thậm chí bằng một chiến thắng với cách biệt tối thiểu là đủ hoàn thành mục tiêu.

Đội hình dự kiến

Malta: Henry Bonello, Steve Borg, Andrei Agius, Zach Muscat, Juan Corbalan, Dunstan Vella, Rowen Muscat, Luke Gambin, Joseph Essien Mbong, Jean Farrugia, Kyrian Nwoko

Thụy Điển: Robin Olsen, Pierre Bengtsson, Victor Nilsson-Lindelof, Andreas Granqvist, Mikael Lustig, Emil Forsberg, Albin Ekdal, Kristoffer Olsson, Sebastian Larsson, Mikael Ishak, Robin Quaison

Dự đoán: 0-2