Mauritius vs Mozambique sẽ bắt đầu hành trình vòng loại đầu tiên của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Phi. Đây là giai đoạn rất khó khăn với bóng đá Mauritius. Đội bóng này có phong độ vô cùng tệ hại. 5 trận liên tiếp, Mauritius không biết đến mùi chiến thắng, thậm chí thua đến 4 trong 5 trận ấy.

Nhìn rộng ra thì mọi thứ lại càng tệ hại. 10 trận gần nhất, Mauritius thắng 1, hòa 2 và thua thậm chí đến 7 trận. Và sân nhà cũng không phải điểm tựa đủ lớn với đội bóng này. Thống kê cho thấy, Mauritius thua đến 4 trong 6 trận sân nhà đã qua.

Mozambique dù sao cũng là một nền bóng đá phát triển hơn so với Mauritius. Và những con số thống kê đang ủng hộ đội khách. 7 trận vừa qua, Mozambique chỉ thua 2 trận, hòa 2 và thắng 3 trận. Như vậy, xét về phong độ thì đội khách rõ ràng đang nhỉnh hơn.

Về thống kê đối đầu, thì đây mới chỉ là lần thứ ba Mozambique và Mauritius gặp nhau. 2 lần trước, phần thắng chia đều cho cả hai. Trong hoàn cảnh hiện tại, Mozambique hoàn toàn có thể hướng đến một chiến thắng ngay trên sân khách.

Dự đoán: 1-2