Tỷ lệ Nhật Bản vs Iran

- TLCA: 1/4:0

- T/X: 1 3/4

Ở kỳ Asian Cup này, Nhật Bản và Iran có thể coi là 2 trường phái bóng đá trái ngược nhau Trong khi đoàn quân của Moriyasu Hajime trình diễn lối đá thực dụng đầy toàn tính thì Iran lại phô diễn lối chơi tấn công đẹp mắt, với 12 bàn thắng từ vòng bảng đến tứ kết.

Sau khi chứng kiến cả 5 trận đấu đã qua của Nhật Bản người ta vẫn chưa thể đánh giá được chính xác sức mạnh của đội bóng này. Bất kể là trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn hay ngang tầm, Nhật Bản luôn nhún nhường để giành những chiến thắng sít sao. Chẳng thế mà 3 trên tổng số 5 trận thắng của Nhật Bản chỉ có tỷ số rất tối thiểu 1-0.

Trong trận đấu sắp tới, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu các chiến binh Samurai xanh tiếp tục tương kế tựu kế chống lại vó ngựa bất kham của những người Ba Tư bằng cách lấy nhu khắc cương. Cả Iran và Nhật Bản cùng sở hữu tầm vóc và bản lĩnh lớn ở cấp độ châu lục. Cặp đấu giữa họ sẽ không dễ phân định thắng thua trong thời gian thi đấu chính thức.

Điều đó đồng nghĩa, Nhật Bản có độ tin cậy cao hơn ở mốc TLCA 1/4:0 mà nhà cái đưa ra trận này. Theo thống kê, 4 lần đôi bên chạm trán tính trên mọi đấu trường gần nhất đã có kết quả ngang nhau khi mỗi đội có một trận thắng cùng hai trận hòa. Tin rằng trận đấu giữa Nhật Bản vs Iran hôm nay cũng sẽ phải giải quyết ngoài 90 phút chính thức.

Dự đoán: 0-0 (Nhật Bản thắng loạt sút 11m)

Đội hình dự kiến

Nhật Bản: Gonda, Nagatomo, Yoshida, Tomiyasu, Sakai, Shibasaki, Endo, Haraguchi, Ritsu Doan, Minamino, Muto.

Iran: Ali Reza, Ehsan Safi, Milad Mohammaddikeshimarzi, Pouraliganji, Zadeghan, Rezaeiansemeskandi, Ebrahmi Zarandini, Mehdi Taremi, Alireza Jahanbakhsh, Dejagah, Sardar Azmoun.