TL 3/4:0

TX 2 3/4

Athletic Bilbao vụt mất tấm vé dự vòng play-off Europa League một cách đầy đáng tiếc ở mùa giải vừa qua. Họ chỉ thua kém vị trí thứ 7 của Espanyol ở chỉ số phụ. Vì vậy, hẳn nhiên đội bóng xứ Basque sẽ rất nỗ lực và quyết tâm ở mùa giải mới. 

Điều đó đang được họ hiện thực hóa bằng thành tích rất ổn trong những trận giao hữu đã qua. Bilbao đã ra sân tổng cộng 3 trận và đều bất bại với 2 chiến thắng và 1 trận hòa. Trong đó, đáng chú ý nhất chiến thắng trước đại diện sừng sỏ tới từ nước Đức là Monchengladbach.

Dễ thấy, phong độ của đội chủ sân San Mames vẫn được duy trì rất ổn định kể từ cuối mùa giải vừa rồi. Tinh thần là điểm mạnh của họ khi chỉ sử dụng các cầu thủ có xuất thân từ xứ Basque. Đây là điểm mạnh của Bilbao so với những đội bóng khác, nó tạo ra sức mạnh từ niềm tự hào dân tộc mà ít đối thủ nào có được. 

Chuỗi trận ấn tượng của đội bóng xứ Basque được dự đoán sẽ nối dài bởi họ chỉ phải gặp Numancia ở trận giao hữu tiếp theo. Numancia từ lâu đã không còn được hít thở bầu không khí của giải đấu số 1 Tây Ban Nha. Họ xuống hạng năm 2011 và hiện tại vẫn đang ngụp lặn ở giải hạng Hai. Vị trí thứ 17 ở mùa giải vừa qua là một minh chứng. 

Rõ ràng, Numancia thua kém Athletic Bilbao một bậc về trình độ. Với sự hưng phấn đang lên cao, không bất ngờ nếu Bilbao tiếp tục giành một chiến thắng. 

Dự đoán: Numancia 0-2 Athletic Bilbao.