TLCA: 1:0

TX O/U: 2 1/2

Trận giao hữu này nằm trong quá trình chuẩn bị của cả Palestine và Iran cho chiến dịch ASIAN Cup 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 1/2019 tại UAE. Tại Cúp châu Á đầu năm tới, Palestine nằm ở bảng B cùng các đối thủ Úc, Syria và Jordan. Trong khi đó Iran nằm ở bảng D cùng ĐT Việt Nam, Iraq và Yemen.

Giao hữu, tất nhiên là để làm nóng và kiểm nghiệm đội hình. Palestine ở thế cửa dưới phần nào được đánh giá có nhiều quyết tâm hơn. Nhưng Iran với đẳng cấp đã được khẳng định, kể cả ra sân với đội hình dự bị cũng vẫn hứa hẹn sẽ giành chiến thắng.

Trên BXH FIFA, Palestine xếp thứ 99 trong tháng 12, tức là chỉ hơn ĐT Việt Nam đúng 1 bậc. Trong khi đó Iran xếp ở vị trí thứ 29, tức là hơn cả những đội bóng châu Âu như CH Séc, Hy Lạp, Nga. Ở khu vực châu Á, đội xếp sau Iran là Australia cũng xếp thứ 41 thế giới.

Lần triệu tập đội hình này, Iran gọi 11 cầu thủ đã từng dự World Cup 2018, giải đấu mà họ suýt tạo nên bất ngờ ở bảng đấu có Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Iran khiến Tây Ban Nha phải chật vật mới thắng được với tỷ số 1-0 và sau đó cầm hòa Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo. 

Đã 43 năm, Iran chưa thể trở lại đỉnh cao ASIAN Cup (chức vô địch châu Á gần nhất mà họ giành được là vào năm 1976). Quyết tâm chứng tỏ vị thế giúp Iran được tin tưởng gần như tuyệt đối ở trận đấu giao hữu này. TLCA lên tới 1:0 và điểm ăn lựa chọn Iran liên tục biến động theo hướng giảm. 

Lựa chọn chuyên gia: Iran -1 cả trận

DỰ ĐOÁN: 1-0