TL: 1/4:0

TX: 2 1/2

Cách đây 4 tháng, Peru đã khiến cả Nam Mỹ phải bất ngờ khi đánh bại đội bóng hùng mạnh Chile tại bán kết Copa America 2019. Đáng nể hơn, thầy trò HLV Gareca còn chọc thủng lưới đối thủ tới 3 bàn thắng và không một lần để thủng lưới.

Tuy nhiên, kể từ chiến tích kể trên, Peru đã không còn giữ được sự tập trung và để thua Brazil ở trận chung kết với tỷ số 3-1. Tiếp sau đó, Los Incas liên tiếp nhận những kết quả bết bát ở các loạt trận giao hữu quốc tế. Cụ thể, họ thắng 1, hòa 1 và nhận 3 thất bại trong số 5 trận giao hữu kể từ tháng 7 cho tới nay.

Đối với giới đầu tư, Peru không phải lựa chọn có thể tin tưởng khi sở hữu tỷ lệ chiến thắng theo châu Á nghèo nàn. Bằng chứng, họ mới thắng duy nhất 1 trận theo châu Á, còn lại là 1 trận hòa và 4 trận trong số 6 trận vừa rồi tại mọi đấu trường tham dự.

Phong độ đi xuống và thêm dữ liệu TLCA thất vọng, lựa chọn Peru ở giao hữu với Chile là quyết định mạo hiểm đối với giới đầu tư. Trái ngược với đối thủ, Chile lại đem tới sự an toàn cho giới mộ điệu ở thời điểm hiện tại.

Công bằng, Chile không có phong độ tốt nhất nhưng nếu dựa theo TLCA, họ lại thường xuyên đem tới niềm vui cho các nhà đầu tư. Chi tiết, đội quân của HLV R. Rueda thắng 2 trận theo châu Á, hòa 1 và để thua đúng 1 trận ở 4 trận giao hữu sau khi kết thúc Copa America.

- Dự đoán kết quả Ecuador vs Colombia: 1-2.