Tỷ lệ Philippines vs Trung Quốc

- TLCA: 2:0

- T/X: 2 3/4

Cục diện tại bảng A trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 phân hóa rõ rệt chỉ sau 2-3 vòng đấu đầu tiên. Trung Quốc đang nổi lên như một ứng cử viên nặng ký cho ngồi đầu bảng khi có được 6 điểm sau 2 vòng đấu, bằng điểm với Syria nhưng vượt trội về hiệu số bàn thắng. Đứng kế tiếp là Philippines và Maldives khi có cùng 3 điểm nhưng Maldives đứng sau khi đã thi đấu 3 trận. Cuối bảng là Guam chưa có được điểm nào mặc dù cũng đã thi đấu 3 trận.

Trong những năm gần đây bóng đá Philippines đang trở nên yếu đi ngay tại khu vực Đông Nam Á, bởi thế không có gì ngạc nhiên khi ở trận mở màn vòng loại họ để thua Syria ngay trên sân nhà với tỷ số 2-5.  3 điểm của Philippines có được là bởi chiến thắng 4-1 trước Guam nhưng cũng chẳng nói lên điều gì khi đối thủ của họ vốn chỉ là đội bóng lót đường trong mọi giải đấu mà họ tham dự.

Trong khi đó Trung Quốc đang cho thấy tham vọng có mặt tại World Cup sắp tới bằng việc cải tổ lại đội tuyển và liên tục giành chiến thắng trước mọi đối thủ. Cũng là may mắn khi ở hai vòng đầu tiên Trung Quốc chỉ phải gặp 2 đội yếu nhất bảng, và lần lượt đè bẹp Maldives 5-0 cũng như Guam 7-0.

Ngay trước khi diễn ra vòng loại, Trung Quốc đã có trận giao hữu với Philippines và giành chiến thắng 2-0. Bởi thế cũng không có gì ngạc nhiên khi giới quan sát đánh giá Trung Quốc cao hơn hẳn đội chủ nhà. Nếu như Philippines không cải thiện trong lối chơi thì rất có thể họ sẽ phải nhận thêm một trận thua đậm nữa ngay trên sân nhà.

Đội hình dự kiến

Philippines: Falkesgaard, Baas, Silva, Steuble, Strauß, de Murga, Galantes, Schröck, Guirado, Hartmann, Reichelt.

Trung Quốc: Yan, Li, Wang, Zhang, Zhu, Chi, Hao, Wu, Elkeson, Wu Lei, Yang.

Dự đoán: 1-3