TLCA: 0: 2 3/4

TX: 3 3/4

Trận đấu giữa Qatar vs Afghanistan diễn ra thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Họ nằm cùng bảng Ấn Độ, Oman, Afghanistan và Bangladesh. Thực tế, Qatar không cần phải thi đấu vòng loại World Cup bởi họ đã chắc chắn dự vòng chung kết vì là đội chủ nhà. Tuy nhiên, vì đây cũng là vòng loại Asian Cup nên đội bóng Tây Á chắc chắn vẫn sẽ thi đấu hết mình.

Có thể nói, bảng đấu của Qatar là một trong những bảng đấu dễ nhất cho đội bóng này ở vòng loại World Cup. Các đối thủ của họ đều bị đánh giá thấp. Ấn Độ và Oman không vượt qua vòng bảng tại Asian Cup 2019 còn 2 đội còn lại không vượt qua vòng loại.

Quay trở lại với trận đấu giữa Qatar vs Afghanistan, đại diện Tây Á đang có phong độ rất tốt theo châu Á. 20 trận gần nhất, họ thắng theo châu Á tới 15 trận. Có thể thấy phong độ của Qatar là vượt ngoài mong đợi của các chuyên gia. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng số trận đấu kết thúc với một tỷ số dưới 2,5 bàn thắng là 60%.

Afghanistan không phải là một đội bóng mạnh, nhưng họ có lối chơi vô cùng khó chịu trước những đối thủ sử dụng nhiều kỹ thuật. Đây là một đội bóng có thể hình và kỷ luật, vì thế không ngại những đội bóng có kỹ thuật nhưng không quá vượt trội.

Một điều đáng chú ý là trong 20 trận sân khách gần nhất, Afghanistan chỉ thắng 3, trước những đối thủ là Lào, Campuchia và Nepal. Trong 10 trận gần nhất thì họ toàn hòa và thua. Tuy vậy, họ thường thua với những cách biệt tối thiểu. Cụ thể, cũng trong 20 trận đấu đó, chỉ có 4 trận là có nhiều hơn 2,5 bàn thắng.

Dự đoán, đây sẽ là một trận đấu khó khăn hơn những gì mà giới chuyên gia dự đoán cho Qatar, dù họ được thi đấu trên sân nhà. Đội bóng Tây Á khả năng cao sẽ giành được 1 chiến thắng, nhưng không quá đậm đà.

Dự đoán: Qatar 2-0 Afghanistan