Có thể xem cuộc đấu giữa Riau và Persibat là trận chung kết của cuộc chiến trụ hạng. Hiện Riau đang có 23 điểm, đứng thứ 10, còn Persibat đứng thứ 9 với 25 điểm. Họ chỉ cách nhóm xuống hạng lần lượt 3 và 5 điểm mà thôi. Đội nào thua ở trận đấu này sẽ phải lâm vào cuộc chiến trụ hạng vô cùng gay gắt.

Xét về mặt phong độ, đội khách Persibat đang tốt hơn chủ nhà Riau rất nhiều lần. Hiện đội khách đang trải qua chuỗi 3 trận toàn thắng, ghi 8 bàn và lọt lưới 5 bàn. Trong khi đó, 3 trận gần nhất Riau chỉ thắng 1, hòa 1 và thua 1 trận. Bù lại, hàng công của Riau cũng không hề tệ, khi mà họ ghi 7 bàn và chỉ lọt lưới 3 lần.

Tuy nhiên, đừng nghĩ như vậy có nghĩa đội khách Persibat chiếm thế thượng phong trong cuộc đấu này. Thực tế hoàn toàn ngược lại. Persibat có thành tích sân khách vô cùng tồi tệ. 20 trận sân khách gần nhất, Persibat thua đến 17 trận, hòa 1 và chỉ thắng được 2 trận.

Về phần mình, Riau lại có thành tích sân nhà rất tốt. 20 trận sân nhà, Riau chỉ thua 4 trận, 16 trận còn lại bất bại. Trong số đó, Riau thắng 12 trận và chỉ hòa 4 trận. Thế nên, trận này rõ ràng là đội chủ nhà Riau chiếm lợi thế. Lần gần nhất tiếp Persibat trên sân nhà vào tháng 9/2018, Riau cũng là đội giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Dự đoán: 2-0