Romania và Malta rơi vào một bảng đấu vô cùng khó khăn. Dẫn đầu bảng đang là Tây Ban Nha với 5 trận toàn thắng - 15 điểm tuyệt đối. Thụy Điển có 10 điểm, Na Uy 8 điểm, Romania 7 điểm, Malta 3 điểm và Đảo Faroe chưa có điểm nào. Bối cảnh này cho thấy, chỉ có Romania là còn cơ hội cạnh tranh tấm vé đi tiếp, dù rất khó khăn.

Kỳ thực phong độ của Romania không quá tệ. Họ mới để thua Tây Ban Nha 1-2, nhưng trước đó bất bại 3 trận. Nhìn rộng ra, Romania chỉ thua 4 trong số 20 trận gần nhất, hòa 5 và thắng đến 11 trận. Đây là thành tích rất đáng nể. 

Trong khi đó, Malta thì ở cùng cực bởi vốn dĩ đội bóng này đã quá yếu kém và để thua 4 trận liên tiếp.  Còn trên sân khách, Malta lại càng tệ, 20 trận gần nhất không thắng nổi trận nào, hòa 3 và thua đến 20 trận.  Vì thế, khó lòng để Malta có điểm trong chuyến hành quân đến sân của Romania.

Đội hình dự kiến

Romania: Ciprian Tătărușanu, Vlad Chiricheș, Dragoș Grigore, Alin Toșca, Romario Benzar, Alexandru Chipciu, Ciprian Deac, Ianis Hagi, Mihai Bordeianu, George Pușcaș, Florin Andone

Malta: Bonello, Micallef, Apap, Steve Borg, Andrei Agius, Jake Grech, Paul Fenech, Rowen Muscat, Dunstan Vella, Jean Paul Farrugia, Luke Gambin

Dự đoán: 2-0