Cục diện bảng H của cup c1 châu Á năm nay đang rất khó đoán. Ngoại trừ Ulsan Hyundai đã giành vé đi tiếp, suất còn lại về lý thuyết vẫn đang chia đều cho cả 3 đội là Shanghai SIPG, Kawasaki Frontale và Sydney FC. 

Shanghai SIPG đang là đội chiếm ưu thế hơn cả với 6 điểm, đứng vị trí thứ hai bảng H. Kawasaki đứng thứ 3 với 1 điểm kém hơn và Sydney có 3 điểm tạm thời xếp cuối. Ở lượt đấu cuối cùng, Shanghai SIPG dù có quyền tự quyết nhưng phải đụng độ đại diện mạnh nhất bảng là Ulsan. Còn Kawasaki Frontale sẽ hành quân tới sân của Sydney FC. Nếu chiến thắng đồng thời đội bóng Trung Quốc bại trận, Kawasaki sẽ là người đi tiếp. 

Nói vậy để thấy quyết tâm của đại diện đến từ đất nước mặt trời mọc lớn thế nào. Trong khi đó, Sydney FC trên lý thuyết vẫn còn cơ hội nếu giành chiến thắng đồng thời Ulsan đánh bại Shanghai SIPG thế nhưng khả năng đó rất khó xảy ra.

Đội bóng nước Úc chưa biết mùi chiến thắng ở AFC Champions League năm nay. Sau 5 lượt đấu họ có 3 trận hòa và nhận 2 thất bại. Chưa hết, trong 6 trận gần nhất thầy trò HLV Steve Corica chỉ có được 2 chiến thắng. Với phong độ phập phù như vậy, thật khó để CĐV của họ tin vào một chiếc vé đi tiếp. 

Kawasaki Frontale sẽ hành quân tới nước Úc với một quyết tâm mạnh mẽ. Họ hiểu rằng cơ hội cho mình vẫn còn rất lớn. Với hành trang là chuỗi 8 trận bất bại, đại diện của Nhật Bản không có lý do gì để chùn bước. 

Đã từng đánh bại chính đối thủ ở lượt đi với tỉ số 1-0, HLV Toru Oniki chắc chắn biết cách để đem về chiến thắng cho đội nhà. 

Dự đoán: Sydney FC 0-2 Kawsaki Frontale.