Tỷ lệ Tajikistan vs Nhật Bản

- TLCA: 2:0

- T/X: 3

Trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại bảng F đội tuyển Nhật Bản và Tajikistan đang dẫn đầu bảng đấu với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng, tuy nhiên Nhật Bản tạm xếp trên do hơn về hiệu số bàn thắng. Mông Cổ và Kyrgyzstan xếp tiếp sau khi cùng có được 3 điểm nhưng Kyrgyzstan xếp trên do mới chỉ thi đấu 2 trận trong khi Mông Cổ đã đã 3 trận. Đứng cuối bảng là Myanmar khi chưa thể có được điểm nào sau 3 trận toàn thua.

Mặc dù có được 2 chiến thắng liên tiếp trong các trận đấu đầu tiên của vòng loại nhưng chiến thắng của Tajikistan không thật sự thuyết phục khi cùng đánh bại cả Mông Cổ lẫn Kyrgyz với cùng tỷ số 1-0. Lối chơi của Tajikistan vẫn chủ yếu dựa vào sức mạnh và chú trọng trong việc phòng ngự, phá lối chơi của đối thủ là chính. Trong khi đó Nhật Bản vẫn tiếp tục nổi lên như ứng cử viên sáng giá nhất của bảng đấu, thắng dễ dàng Myanmar 2-0 để sau đó đè bẹp Mông Cổ tới 6-0.

Rõ ràng Nhật Bản được giới chuyên gia đánh giá cao hơn đội chủ nhà rất nhiều bởi đơn giản đã từ lâu bóng đá Nhật Bản đã vươn tầm thế giới trong khi Tajikistan vẫn đang chỉ là một đội bóng tầm trung tại châu lục. Chiến thắng thuộc về đội khách là điều ít ai nghi ngờ, nhưng do các cầu thủ Tajikistan được chơi trên sân nhà và nhiều khá năng sẽ chơi tấn công, khi đó hàng phòng ngự của họ sẽ lộ ra các lỗ hổng để đối thủ khai thác nên trận đấu có thể sẽ rất cởi mở và có nhiều bàn thắng.

Đội hình dự kiến

Tajikistan: Yatimov, Eder Bonfim, Dzhalilov, Ergashev, Asrorov, Amirbek Juraboev, Karomatullo Saidov, Panjshanbe, Otabek Karimov, Dzhalilov, Sheriddin Boboev.

Nhật Bản: Yamashita, Shimizu, Kumagai, Ichise, Sameshima, Nakajima, Miura, Sugita, Endo, Sugasawa, Iwabuchi.

Dự đoán: 1-3