Tỷ lệ Thái Lan vs Congo

- TLCA: 1/4:0

- O/U: 2 1/2

Kể từ khi HLV Akira Nishino nhậm chức, ĐT Thái Lan gặt hái những kết quả rất đáng khen ngợi. Hòa Việt Nam trên sân nhà, sau đó đại thắng Indonesia 3-0 trên sân khách, có cảm giác sức mạnh của “Voi chiến” đã thực sự trở lại. Và rõ ràng HLV Nishino không muốn “tuần trăng mật” của ông với ĐT Thái Lan kết thúc với cái tên Congo.

Về phần mình, đây thực sự là giai đoạn Congo chơi rất tệ. 8 trận gần nhất, Congo chỉ thắng được đúng 1 trận, còn lại thua 2 trận và hòa đến 5 trong số 8 trận ấy. Trên sân khách, thành tích của Congo lại càng tệ. 20 trận sân khách, họ để thua đến 10 trận, hòa 7 trận và chỉ thắng được 3 trận.

Vì thế, sẽ là rất khó để Congo có thể đánh bại được ĐT Thái Lan trên đất của người Thái, trong trận giao hữu hôm nay. Nên nhớ Thái Lan đang chơi phòng ngự cực kỳ kín kẽ, theo đúng ý đồ chiến thuật của HLV Nishino người Nhật Bản. 2 trận đấu đã qua, đội bóng này chưa để thủng lưới bất cứ bàn nào. Sự thực dụng đang là điều người Thái hướng đến trong từng trận đấu.

Dĩ nhiên việc tiền đạo trụ cột “Messi Thái” Chanathip Songkrasin không thể ra sân cũng là vấn đề với Thái Lan. Nhưng bù lại họ đang có một Supachok đang đạt phong độ cực cao. Và đó là lý do đội chủ nhà có thể hướng đến một kết quả hòa, thậm chí hơn thế nữa.

Dự đoán: 1-1

Đội hình dự kiến

Thái Lan: Siwarak Tedsungnoen; Theerathon Bunmathan, Pansa Hemviboon, Manuel Bihr, Tristan Do; Phitiwat Sukjitthammakul, Tanaboon Kesarat, Sarach Yooyen; Chanathip Songkrasin; Supachok Sarachat, Supachai Jaided.

Congo: Sibanda, Darikwa, Lunga, Hadebe, Mudimu, Munetsi, Karuru, Nakamba, Billiat, Musona, Mushekwi.