TL&TX

Sau chuỗi trận thăng hoa, Tianjin Teda đã có dấu hiệu chững lại với 2 thất bại ở 3 vòng đấu gần nhất. Tuy vậy, cần nhớ rằng 2 trận thua đó của họ đều diễn ra trên sân khách còn tại thánh địa Tianjin Olympic Center, đội chủ nhà vẫn đang sở hữu mạch 3 trận thắng liên tiếp. Hôm nay họ sẽ tiếp đội xếp áp chót trên BXH Shenzhen trên sân nhà nhưng việc nhà cái châu Á áp tỷ lệ chấp chỉ là -1/4 có lẽ sẽ khiến không ít cổ động  viên Tianjin Teda phải cảm thấy bất an.

Thực tế vào lúc này Tianjin Teda không còn bất cứ mục tiêu gì khi họ đang xếp ở giữa BXH mà mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là khép lại. Trong khi đó, Shenzhen lại đang tranh đấu cho cuộc đua trụ hạng. Đội khách chỉ kém vị trí an toàn có 2 điểm. Rõ ràng họ vẫn còn cơ hội rất lớn để ở lại với giải đấu cao nhất Trung Quốc nếu kiếm được điểm số tối đa ở những vòng đấu cuối và chờ đợi đội xếp trên là Tianjin TianHai sảy chân.

Như đã nói, phong độ không phải yếu tố quyết định ở trận đấu này. Bởi nếu xét theo yếu tố này, Shenzhen không có bất kỳ cơ hội nào để so đọ với đội chủ nhà khi trong suốt 5 trận đấu gần đây nhất họ không có nổi 1 chiến thắng nào và có tới 3 thất bại. Ngược lại, Tianjin Teda lại là đội bóng có thành tích tốt mỗi khi thi đấu trên sân nhà.

Dẫu vậy, khi đội khách bị dồn vào thế chân tường họ đang cho thấy khao khát trụ hạng rất lớn. Minh chứng là ở vòng đấu gần nhất, Shenzhen đã tạo ra mua đua tranh kịch tính với Wuhan Zall để kết thúc trận đấu với tỷ số 4-4. Nếu vẫn giữ được nhiệt huyết như vậy, giới chuyên gia Bongdanet tin rằng họ có thể giành 1 điểm hay thậm chí tốt hơn là một chiến thắng ngay trên sân của Tianjin Teda hôm nay.

Đội hình dự kiến:

Dự đoán kết quả Tianjin Teda vs Shenzhen: 1-2.