Tỷ lệ Tranmere vs Liverpool

- TLCA: 1 1/2:0

- T/X: 2 3/4

Năm thứ 4 liên tiếp, Tranmere được lựa chọn làm quân xanh cho Liverpool luyện chân sau kỳ nghỉ dài. Có vẻ như ban lãnh đạo The Kop tin rằng đội bóng này mang tới vận may cho Liverpool nên luôn lựa chọn đội bóng đang thi đấu ở giải hạng 3 này để “mở hàng” mỗi mùa bóng mới.

Năm ngoái, Tranmere đã gây rất nhiều khó khăn cho đoàn quân của Klopp và chỉ chịu thất bại 2-3. Đây có thể coi là một chiến tích với đội bóng vô danh như họ. Bước vào trận đấu hôm nay, Tranmere mang tới phong độ khá ấn tượng khi bất bại 3/4 trận gần nhất và toàn thắng TLCA ở cả 3 trận đấu có mở kèo.

Thực tế Tranmere chưa bao giờ là đội bóng dễ bị bắt nạt, hay nói một cách khách là Liverpool không muốn vùi dập đối tác quen thuộc này khi 4 lần đụng độ trong quá khứ đội bóng thành phố cảng toàn thắng nhưng 3 trong số 4 trận đấu đó họ chỉ vượt qua đối thủ với cách biệt tối thiểu.

Ở thời điểm hiện tại cũng rất khó để chờ đợi vào màn hủy diệt của thày trò HLV Klopp khi đây mới là trận đầu tiên của họ sau mùa giải năm ngoái. Một số cầu thủ của đội khách vẫn chưa tập trung trở lại vì nhiều lý do khác nhau. Đáng kể nhất là việc cả 3 mũi nhọn trên hàng công Salah - Mane – Firmino đều chưa thể góp mặt do bận về phục vụ đội tuyển quốc gia tại Can Cup và Copa America.

Hơn nữa, sức ì sau kỳ nghỉ dài cũng là rào cản đáng kể để Liverpool chơi thăng hoa trước một tập thể hừng hực khí thế như Tranmere Rovers. Nhiều khả năng sẽ lại là một chiến thắng tối thiểu cho Liverpool và đối thủ Tranmere sẽ là những người được hưởng niềm vui xét trên phương diện TLCA.

Dự đoán: 1-2