Intercontinental Cup 2019 là giải giao hữu thường niên được tổ chức 1 năm 1 lần. Năm nay, Ấn Độ là nước đăng cai với sự góp mặt của 3 khách mời là Triều Tiên, Syria và Tajikistan. Các đội bóng sẽ đá vòng tròn 1 lượt để tìm ra đội nhiều điểm nhất sẽ lên ngôi vô địch. 

Trong bối cảnh vòng loại World Cup khu vực châu Á đang đến gần, Intercontinental Cup 2019 tạo ra sân chơi để các đội tuyển có cơ hội tập dượt và hoàn thiện mình. 

Đến thời điểm này, giải đấu đã trải qua hai lượt đấu. Tajikistan chính là những người tạm thời dẫn đầu với 2 chiến thắng đầy ấn tượng. Họ bị nghi ngờ về khả năng trước khi lên đường sang Ấn Độ khi phải nhận những thất bại rất nặng nề trước đó, dẫn tới việc HLV trưởng bị sa thải và HLV Tashev đang dẫn dắt hiện tại cũng chỉ là tạm quyền. 

Tuy nhiên, Tajikistan đã gây ra những bất ngờ lớn. Không ai nghĩ rằng họ có thể đánh bại Syria và Ấn Độ, những đội bóng được đánh giá cao hơn rất nhiều. Thậm chí, thầy trò HLV Tashev còn thắng cực kỳ thuyết phục với các tỷ số lần lượt là 4-2 trước Ấn Độ và 2-0 trước Syria. 

Rõ ràng, HLV Tashev đang mang đến một luồng gió tươi mát đến với các cầu thủ Tajikistan. Họ chơi đầy nhiệt huyết, thể hiện quyết tâm trong từng bước chạy và dồn ép đối thủ ào ạt như sóng vỗ bờ. 

Bên kia chiến tuyến, Triều Tiên vừa chấm dứt chuỗi trận thảm họa của mình. Họ cũng gây nên bất ngờ lớn khi thắng chủ nhà Ấn Độ với tỷ số cách biệt 5-2. Nạn nhân một lần nữa là Ấn Độ cho thấy chiến thắng này có thể đến từ sự sa sút của đối thủ nhiều hơn là từ trình độ của Triều Tiên. 

Cũng không thể phủ nhận những nỗ lực của họ nhưng nếu nhìn vào những màn thể hiện trước đó, Triều Tiên rõ ràng vẫn ở cửa dưới với Tajikistan. Để lọt lưới tới 29 bàn trong 7 trận gần nhất cho thấy sự 'nghiệp dư' của đội bóng Bắc Hàn. Họ đã sa sút quá nhiều so với thời điểm cách dây gần 1 thập kỷ, khi được tham dự World Cup 2010. 

Với khí thế hừng hực cùng đội hình và lối chơi dược tổ chức bài bản, nhiều khả năng Tajiistan sẽ có thêm một chiến thắng nữa để lên ngôi tại Intercontinental Cup năm nay. 

Dự đoán: Triều Tiên 1-3 Tajikistan.