U18 Australia là đội bóng giàu thành tích thứ hai tại U18 Đông Nam Á với 4 lần vô địch. Họ chỉ thua kém U18 Thái Lan ở vị trí đầu tiên đúng 1 lần lên ngôi. Có thể thấy U18 Australia là một trong những ứng viên hàng đầu cho giải đấu năm nay. Ở hai kỳ U18 Đông Nam Á trước vào các năm 2017 và 2018, đội bóng xứ sở Kanguroo vì một số lý do đã không tham dự. Vì vậy, ở lần trở lại này, họ chắc hẳn sẽ rất khát khao. 

Năm ở bảng đấu 'tử thần' với sự góp mặt của hai ứng viên vô địch khác là U18 Thái Lan và U18 Việt Nam, U18 Australia nhìn rõ những khó khăn của mình. Họ cần tận dụng những trận đấu chạm trán các đối thủ yếu hơn như U18 Campuchia hay U18 Singapore để sớm 'niêm phong' một trong hai vị trí đầu bảng. Thậm chí, thắng với tỷ số cách biệt thì càng tốt. 

Ngày ra quân được dự đoán dễ dàng dành cho thầy trò HLV Van Egmond khi họ chỉ phải gặp U18 Campuchia. Rõ ràng, cặp đấu này được đánh giá là quá chênh lệch ngay từ khi người ta nhìn thấy tên của hai đội, chứ không cần xét đến các yếu tố khác. Nền bóng đá Australia là quá mạnh để có thể so sánh với Campuchia. Dĩ nhiên, điều này đúng với mọi cấp độ đội tuyển. 

Campuchia luôn bị coi là 'chiếu dưới' mỗi khi tham dự các giải đấu trong khu vực. Đẳng cấp của họ vẫn còn cách khá xa so với các nền bóng đá khác trong Đông Nam Á chứ chưa nói đến Australia. Trong lịch sử tham dự U18 Đông Nam Á, Campuchia cũng chưa bao giờ lọt qua vòng bảng. 

Chiến thắng gần như chắc chắn nằm trong tay thầy trò HLV Van Egmond. Vấn đề là họ sẽ thắng với cách biệt bao nhiêu bàn để tạo lợi thế với các đối thủ khác trong bảng đấu mà thôi. 

Dự đoán: U18 Campuchia 0-5 U18 Australia.