U18 Malaysia đang tạo nên bất ngờ rất lớn tại giải U18 Đông Nam Á năm nay. Từ khởi đầu thất bại trước U18 Việt Nam ở lượt đấu đầu tiên, thầy trò HLV Brad Maloney thắng một mạch 3 trận liên tiếp để chễm chệ ở vị trí đầu bảng B. Với thành tích này, họ nắm trong tay quyền tự quyết đến tấm vé vào bán kết.

Nhiệm vụ của U18 Malaysia là giành 3 điểm Thái Lan ở lượt đấu cuối. Đây là nhiệm vụ được đánh giá không quá khó khăn bởi phong độ của 'những mãnh hổ Đông Á' đang rất tốt. 3 chiến thắng liên tiếp vừa qua, họ đều ghi được 3 bàn thắng. Thậm chí còn 'đè bẹp' ứng viên vô địch là U18 Australia với tỷ số 3-0. 

Thêm vào đó, U18 Thái Lan cũng gần như sẽ buông xuôi ở trận này bởi họ đã sớm bị loại. Đây là giải đấu thất vọng tràn trề với đội bóng xứ Chùa Vàng khi chưa giành nổi 1 chiến thắng qua 4 trận. Dù trước đó, họ là nhà ĐKVĐ. 

Mọi lợi thế đang nghiêng về phía U18 Malaysia, từ tâm lý tới phong độ. Trên lý thuyết, dù chỉ giành 1 điểm thì cơ hội của họ vẫn rất lớn do sở hữu hiệu số bàn thắng bại tốt hơn U18 Việt Nam (+7 so với +1). Tuy nhiên, thầy trò HLV Maloney cũng không nên chủ quan khi rất có thể U18 Thái Lan sẽ chơi cống hiến để gỡ gạc lại danh dự, như cái cách họ cầm hòa chủ nhà Việt Nam. 

Dự đoán: U18 Malaysia 2-1 U18 Thái Lan.