U18 Thái Lan là đội bóng sở hữu nhiều chức vô địch Đông Nam Á nhất tính tới lúc này với 5 lần lên ngôi. Năm nay họ vẫn được đánh giá là một trong những ứng viên hàng đầu cho ngôi vương. Tham vọng của đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sẽ là rất lớn bởi ở lần gần nhất tham dự, họ đã ra về trắng tay. 

Theo kết quả bốc thăm, U18 Thái Lan nằm ở bảng B cùng U18 Singapore, U18 Campuchia, U18 Malaysia, U18 Australia và chủ nhà U18 Việt Nam. Đây là bảng đấu có thể coi là 'tử thần' với sự góp mặt của 3 ứng viên cho ngôi vô địch, vì vậy, Thái Lan phải rất chắt chiu những cơ hội đối đầu các đối thủ yếu. Trận ra quân là một ví dụ, khi họ chạm trán U18 Singapore. 

Nhìn chung, nếu chơi đúng thực lực, nhiệm vụ này không quá khó khăn với đội bóng xứ Triệu Voi. Sức mạnh của họ vẫn được duy trì một cách ổn định thời gian qua, trái ngược hoàn toàn với U18 Singapore. Đội bóng Đảo quốc Sư Tử sa sút một các trầm trọng trong vài năm trở lại đây. Việc khan hiếm tài năng là vấn đề đáng báo động với Singapore. Đội tuyển quốc gia của họ cũng đang gặp phỉa tình trạng tương tự. 

Trước khi hành quân sang Việt Nam tham dự U18 Đông Nam Á, U18 Singapore không có được sự chuẩn bị tốt. Họ nhận hai thất bại trước U18 Myanmar và U18 Hong Kong trong những trận giao hữu. Tính rộng ra ở 6 lần ra sân gần nhất, Singapore thua tới 5 và chỉ có duy nhất 1 chiến thắng. 

Ở giải gần nhất diễn ra vào năm ngoái, các chàng trai trẻ của Đảo quốc Sư Tử thậm chí còn thua cả U18 Timor Leste. Đây rõ ràng là thành tích không thể chấp nhận được bởi Timor Leste luôn bị đánh giá là nền bóng đá yếu kém nhất khu vực. Do vậy, U18 Thái Lan rộng cửa ra quân tưng bừng. 

Dự đoán: U18 Thái Lan 4-0 U18 Singapore.