U18 Việt Nam đã tự để tuột mất quyền tự quyết của mình trong cuộc đua tới tấm vé dự bán kết U18 Đông Nam Á năm nay. Việc không thể kết liễu Thái Lan trong trận đấu trên sân Thống Nhất đẩy thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vào thế khó. Họ mới chỉ có 7 điểm sau 4 trận đã đấu, trong khi 2 đội đầu bảng là U18 Malaysia và U18 Australia có nhiều hơn 2 điểm. 

Điều này đồng nghĩa với việc U18 Việt Nam dù có thắng Campuchia ở lượt đấu cuối cũng chưa chắc đi tiếp. Số phận của họ còn phụ thuộc vào kết quả của hai trận đấu còn lại. CĐV Việt Nam nên cầu nguyện cho U18 Malaysia hoặc U18 Australia sẽ sảy chân. 

Nhưng dẫu sao thì thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng phải hoàn thành tốt điều kiện cần là thắng Campuchia cái đã. Nhiệm vụ này xem ra không quá khó khăn bởi Campuchia cũng đã hết động lực để thi đấu. 

U18 Việt Nam sẽ có cơ hội để tìm lại cảm giác ghi bàn sau trận hòa không bàn thắng với U18 Thái Lan bởi Campuchia là đội bóng để thủng lưới nhiều nhất tại bảng B với 12 lần. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ của chúng ta cũng cần cải thiện khả năng kết thúc tình huống. Điểm yếu này đã bộc lộ quá rõ ràng trước Thái Lan khi hàng loạt các cơ hội bị Nguyên Hoàng và các đồng đội bỏ lỡ. 

Sẽ là một trận đấu không quá khó khăn cho các cầu thủ áo đỏ nhưng họ vẫn cần cực kỳ cảnh giác và cẩn trọng. Nên nhớ, U18 Campuchia đã từng cho U18 Thái Lan nếm 'trái đắng' vì sự chủ quan cách đây 2 lượt đấu. 

Dự đoán: U18 Việt Nam 3-0 U18 Campuchia.