Trận đấu giữa U19 Croatia vs U19 Kazakhstan là trận khai màn của bảng 13 vòng loại U19 châu Âu 2020. Ở vòng loại thứ 1 này, 2 đội đầu bảng và 1 đội thứ 3 xuất sắc nhất (trong 13 bảng) sẽ lọt vào vòng 2, nên những đội bóng có truyền thống không gặp quá nhiều áp lực ở lượt vòng loại đầu tiên.

Cả U19 Croatia và U19 Kazakhstan đều không tham dự VCK U19 châu Âu năm 2019 vì không vượt qua vòng loại. Kazakhstan đứng cuối bảng 9 của vòng loại thứ 1, trong khi U19 Croatia dù vượt qua vòng loại đầu tiên cũng không thể tiến sâu khi phải dừng chân ở vòng loại thứ 2. Với việc chỉ chọn ra 7 đội lọt vào vòng chung kết (tính cả chủ nhà là 8) là một tỷ lệ quá khó khi mà châu Âu có tới 54 thành viên.

Croatia không phải là một đội bóng mạnh ở các giải trẻ, dù ĐTQG của họ luôn có những cầu thủ thuộc đẳng cấp thế giới. Những trận đấu gần đây họ thua nhiều hơn thắng. Tuy nhiên, trước U19 Kazakhstan thì đây vẫn là một thế lực.

Theo đó, U19 Croatia thắng cả 2 trận đối đầu gặp đội bóng thuộc khu vực SNG, họ ghi 5 bàn thắng và chưa để thủng lưới bàn nào. U19 Kazakhstan tuy không phải là một đối thủ quá yếu như các đội bóng nằm ở nhóm hạt giống số 4 nhưng sẽ là rất khó để họ có thể tạo bất ngờ trước Croatia.

Tuy tỷ lệ thắng cao nhưng U19 Croatia không có truyền thống ghi nhiều bàn thắng trước các đội chiếu dưới. Họ tập trung nhiều hơn đến kết quả trận đấu. Ở các trận có tỷ lệ chấp cao, Croatia hầu hết đều thua kèo.

Dự đoán U19 Croatia 1-0 U19 Kazakhstan