TLCA 0:0

TX 2 1/4

Trước khi vòng đấu cuối cùng của bảng A diễn ra, U22 Việt Nam có 6 điểm và hiệu số +5, tạm đứng đầu. U22 Thái Lan cùng điểm với các học trò của HLV Quốc Tuấn, nhưng xếp thứ nhì vì thua kém hiệu số (hiệu số +4). Còn 2 đội bóng U22 Philippines và U22 Đông Timor chắc chắn đã bị loại (cùng 0 điểm).

Vì vậy mà ở trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan vào lúc 15h30 ngày 21/2 tới đây không còn ý nghĩa về mặt cạnh tranh chiếc vé đi tiếp, mà chỉ là sự phân định ngôi nhất - nhì bảng A, mà trong đó U22 Việt Nam tạm nắm lợi thế khi chỉ cần hòa là đứng đầu bảng.

Nếu U22 Thái Lan muốn giành ngôi đầu bảng A, thì họ buộc phải đánh bại "Đội quân Cờ đỏ Sao vàng". Trận đấu này có thể không cam go hay nhiều giây phút nghẹt thở, hoặc những pha bóng quyết liệt trên mức cần thiết, nhưng vốn dĩ con gà tức nhau tiếng gáy...

...Nên chắc chắn 90 phút trên SVĐ Olimpic Campuchia sẽ thực sự hấp dẫn, khi người Thái không thể ngồi yên nhìn bóng đá Việt Nam cứ vùn vụt thăng tiến, còn các học trò của ông Nguyễn Quốc Tuấn thì muốn khẳng định, Việt Nam đã vượt tầm Thái Lan để lên ngôi số 1 khu vực Đông nam Á.

Xét thực lực, 2 đội khá ngang bằng. Ở trận đấu này, chẳng đội nào phải e dè để mà chơi phòng thủ, vì chẳng có sức ép nào giành cho cả Việt Nam lẫn Thái Lan. Vì thế, nhiều khả năng sẽ là thế trận đôi công hấp dẫn, đồng thời rất có thể dẫn đến một kết quả NHIỀU BÀN THẮNG.

Đội hình dự kiến

U22 Việt Nam: Văn Biểu, Văn Đạt, Việt Anh, Tùng Quốc, Văn Xuân, Thanh Sơn, Hữu Thắng, Thanh Hậu, Xuân Tú, Bảo Toàn, Đức Nam.

U22 Thái Lan: Nareechan, Saengdao, Sompim, Promsupa, Nontharat, Sansanit, Saengthopho, Khukhalamo, Intanee, Kowngam, Wonggorn.

Dự đoán kết quả U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan: 3-2.