Tỷ lệ U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

- TLCA: 0:0

- T/X: 2 1/2

Cần phải nhận xét công bằng rằng lối chơi của U23 Việt Nam ở giải này thiếu hẳn tính đột biến và sáng tạo. Thực tế, chỉ cần Quang Hải bị khóa chặt, không hiểu ai sẽ là người phát động các tình huống tấn công của U23 Việt Nam. 

Vòng trước, U23 Việt Nam đã có trận thắng may mắn trước U23 Indonesia nhờ bàn thắng ở phút bù giờ. Cùng có được 6 điểm sau 2 trận như U23 Thái Lan nhưng chúng ta tạm xếp thứ 2 bảng K do kém về mặt hiệu số. Nhưng dẫu sao chiến thắng này cũng rất quan trọng, giúp các cầu thủ tự tin hơn trên hành trình giành vé dự vòng chung kết.

Dẫu vậy, với quy định của BTC không tính kết quả đối đầu với đội xếp thứ 4 sau khi Pakistan tại bảng E bất ngờ rút lui. U23 Việt Nam vẫn sẽ buộc phải thắng ở trận đấu cuối cùng gặp Thái Lan mới chắc suất đi tiếp. Bởi lẽ nếu xết thứ 2 khả năng U23 Việt Nam không lọt vào 4 đội có thành tích thứ 2 tốt nhất là khá cao.

Dù rất muốn thắng nhưng không dễ để các cầu thủ của chúng ta hoàn thành mục tiêu bởi lẽ U23 Thái Lan đang trình diễn bộ mặt rất thuyết phục. Họ chơi cống hiến, tấn công, phô diễn những gì đẹp nhất như một cách chứng minh sức mạnh của nền bóng đá Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á. Cứ nhìn cái cách U23 Thái Lan nghiền nát U23 Indonesia còn U23 Việt Nam chật vật mới có chiến thắng trước đối thủ này là hiểu rõ trình độ của đôi bên hiện tại.

Trong quá khứ, U23 Thái Lan thể hiện rõ sự vượt trội trước U23 Việt Nam khi giành tới 4 chiến thắng, hòa 2 và chỉ thua 1 ở 7 lần đối đầu gần nhất. Do đó, giới chuyên gia Bongdanet đánh giá khả năng U23 Việt Nam giành được chiến thắng trước đối thủ khó chịu này sẽ rất khó sảy ra.

Dự đoán: 1-2

Đội hình dự kiến:

U23 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu, Đình Trọng, Thành chung, Thanh Thịnh, Thái Quý, Hoàng Đức, Việt Hưng, Quang Hải, Thanh Bình, Đức Chinh.

U23 Thái Lan: Nont, Kittipong, Shinaphat, Annon, Wisarut, Kannairin, Saringkan, Jakkit, Kritsada, Korawich, Suphanat.