Tại giải VĐQG Costa Rica, cuộc đấu giữa Universidad vs Alajuelense đúng là của đỉnh và đáy. Hiện đội chủ nhà đang xếp bét bảng, giành được vỏn vẹn 13 điểm sau 17 trận. Trong khi đó, Alajuelense giành tới 42 điểm, dẫn đầu giải đấu, bỏ xa đội xếp thứ hai là San Carlos dù còn đá ít hơn đối thủ 1 trận.

Chỉ cần nhìn vào sự vượt trội của Alajuelense, sẽ thấy sức mạnh của đội bóng này. Đã 12 trận liên tiếp Alajuelense bất bại, thậm chí thắng đến 10 trong 12 trận ấy. Sức mạnh của Alajuelense nằm ở hàng công có sức mạnh khủng khiếp, ghi 39 bàn sau 17 trận.  Bên cạnh đó, hàng thủ của Alajuelense cũng chơi tốt, chỉ mới lọt lưới 16 bàn sau 17 trận, là đội có cả hàng công lẫn hàng thủ tốt nhất giải đấu.

Về phần mình, Universidad chơi rất tệ, trong đó hàng thủ là điểm yếu lớn nhất. Chỉ sau 17 trận, đội bóng này đã lọt lưới đến 30 lần, là đội có hàng thủ tệ thứ 2 giải đấu. Cũng bởi thế, khó có cửa để đội chủ nhà giành điểm trước đội đầu bảng. Nên nhớ Universidad chỉ thắng được đúng 1 trong 8 trận gần nhất, hòa 1 và thua đến 6 trận.

Thành tích đối đầu trong quá khứ cũng chứng kiến sự vượt trội của Alajuelense. 10 cuộc đối đầu trước đây, Alajuelense thắng Universidad tới 8 trận. 4 lần gần nhất hành quân đến sân của Universidad, đội khách Alajuelense thắng đến 3 trận. Trong bối cảnh hiện tại, Alajuelense lại càng nắm chắc phần thắng.

Dự đoán: 0-3