TLCA 0:1/4

TX 2 1/2

2 lần đối đầu gần nhất bất kể đá sân nhà hay sân khách, ĐT Việt Nam đều giành thắng lợi với cùng một tỷ số là 2-1. Cùng với đó là thế trận thuyết phục. Khi đó, đội hình ĐT Việt Nam vẫn còn Đình Trọng, Anh Đức, Trọng Hoàng...và thi đấu rất vào phom. Còn hiện tại, HLV Park Hang-seo đã gọi một loạt cầu thủ trẻ.

Dù vậy, ĐT Việt Nam đã thể hiện sự ổn định của mình bằng cách cầm hòa Triều Tiên ở trận giao hữu hôm 25/12. Mọi con tính thay thế của thầy Park đều đáp ứng được yêu cầu, đặc biệt là tân binh Ngân Văn Đại - người được 'quy hoạch' để thay thế Trọng Hoàng. Tiến Linh cũng đã nổ súng tung lưới Triều Tiên, nhiệm vụ mà trước đó thuộc về Anh Đức.

Tổng quát lại, lực lượng của ĐT Việt Nam hiện giờ rất ổn định, và các cầu thủ trẻ lại khao khát ghi điểm trong mắt BHL. Vì thế chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với thái độ nghiêm túc khi tái đấu Philippines. Về phía Philippines, tất nhiên họ không thể hài lòng nếu thua trận thứ 3 liên tiếp trước cùng 1 đối thủ.

Về lực lượng, Philippines cũng có gần như đội hình mạnh nhất, vì thế mà không có sự chênh lệch nhiều về mọi mặt giữa 2 đội bóng. Dù là một trận giao hữu, nhưng Việt Nam có mục đích riêng của mình, đó là tập bắn phá hòng gây bất ngờ khi vào Asian Cup trước các đội mạnh hơn. Philippines thì muốn đòi lại món nợ khó nuốt. Vì thế, rất có thể trận đấu sẽ nhiều BÀN THẮNG. 

Đội hình dự kiến

Việt Nam: Tiến Dũng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Văn Đại, Văn Hậu, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Phan Văn Đức, Công Phượng.

Philippines: Patrick, De Murga, Silva, Ramsay, Phil Younghusband, Aguinaldo, Ingreso, Schrock, Steuble, Reichelt, Tull.

Dự đoán Việt Nam vs Philippines: 2-2.