Thật tình cờ khi hai đội sớm gặp lại nhau sau màn so kè tranh suất dự V-League 2020 cách đây nửa năm. Khi đó ở trận play-offs quyết định tấm vé dự sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam năm nay, Thanh Hóa đã có chiến thắng tối thiểu nhờ pha lập công của Văn Thắng ngay đầu hiệp 2.

Đó là kết quả hợp lý khi dàn cầu thủ của Thanh Hóa vẫn thể hiện được sự già giơ so với phần lớn là cầu thủ trẻ của Phố Hiến. Tình hình tương quan lực lượng ở thời điểm hiện tại cũng không khác nhiều so với làn chạm trán cuối năm ngoái.

Phố Hiến vs Thanh Hóa, 17h00 ngày 25/5: Kinh nghiệm vẫn hơn

Thậm chí Thanh Hóa còn được đầu tư mạnh hơn và quan trọng là họ đã ổn định khâu tổ chức so với thời điểm đá play-offs sử dụng HLV tạm quyền Mai Xuân Hợp và vấn đề phức tạp nơi hậu trường. Đội khách tập trung huấn luyện cấm trại ở giai đoạn nghỉ dịch vừa qua nên vẫn giữ được cảm giác bóng khá tốt.

Bên cạnh yếu tố kinh nghiệm, Phố Hiến cũng cho thấy nhiều vấn đề ở thời điểm hiện tại khi quá trình chạy đà vừa qua với 2 trận toàn thua đối thủ không quá khó như Nam Định. Hơn nữa, mùa giải năm nay đại diện đóng quân tại Hưng Yên đặt mục tiêu thăng hạng nên nhiều khả năng họ phải “hy sinh” tại Cúp QG.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Trở lại sau kỳ nghỉ dài vì đại dịch, cảm giác bóng và phong độ thực chiến của các cầu thủ chắc chắn vẫn chưa được ở mức cao nhất. Hơn nữa, việc chỉ sử dụng nội binh cũng khiến trận đấu nhiều khả năng diễn ra với kịch bản khan hiếm bàn thắng.

DỰ ĐOÁN: 0-2