TL CA: 0:2

TL O/U: 3

Key Tip: Rio Ave vừa thua liên tiếp theo châu Á cả 6 trận gần đây.

Đây là trận đấu chênh lệch rất lớn về yếu tố chuyên môn. Porto đang hể hiện sức mạnh rất ấn tượng tại sân chơi cao nhất của bóng đá Bồ Đào Nha khi vươn lên dẫn đầu bảng trước sự cạnh tranh quyết liệt của hàng loạt đối thủ tiềm năng. Sau 13 vòng đầu tiên, đội bóng thành phố cảng có 11 chiến thắng được 33 điểm, vượt qua Sporting Lison 2 điểm.

Cuộc chiến tất nhiên vẫn còn rất dài phía trước ở mùa giải năm nay nhưng rõ ràng hình ảnh của Porto đã tiến bộ hơn rất nhiều so với năm ngoái. Hay đúng hơn, đội chủ nhà dần đáp ứng được sự kỳ vọng của giới mộ điệu với nền tảng chuyên môn, kinh nghiệm và bản lĩnh vượt trội của họ. Khả năng tận dụng sân nhà Dragao của Porto rất tốt trong thời gian gần đây.

Trong 10 lần tiếp đón các đối thủ ở mọi giải đấu gần đây, Porto đều giành chiến thắng. Theo chỉ số châu Á, đội chủ nhà vượt qua tới 9 trận là điểm tựa thực sự tin cậy. Trong khi đó, sau khoảng thời gian thăng hoa hồi đầu mùa, Rio Ave trở về đúng giá trị khiêm tốn của họ. Liên tiếp 6 trận gần đây đều phụ bạc lòng tin của giới đầu tư trên thị trường châu Á là minh chứng dễ thấy nhất. Quá khó để nghĩ đến kịch bản bất ngờ.

Chuyên gia nhận định: Porto -2

Dự đoán tỷ số: 4-1