TLCA: 0:1/2
TL O/U: 2 3/4

Key Tip: Portsmouth thất bại đồng thời thua TL cả 2 trận gần đây.

Cả 2 đội đều đang chơi tại League One và hiện nằm trong top đầu của giải đấu này. Gặp nhau tại tứ kết EFL Trophy, Portsmouth với lợi thế sân nhà được ưu ái xếp ở cửa trên với TL chấp 1/2. Tuy nhiên, lợi nhuận cho cửa trên đang ở mức bỏ khá sâu và TL chính dần bị kéo về mốc chủ chấp 1/4. Đây là tín hiệu thiếu khả quan với chủ nhà Portsmouth.

Nên nhớ là lần gần nhất đón tiếp Peterborough trên sân nhà, Portsmouth vẫn chấp hòa với điểm ăn cân bằng giữa 2 cửa. Vì vậy, cột mốc ngày hôm nay cho thấy việc giới cầm cân nảy mực đánh giá thấp chủ nhà. Điều này không phải vô căn cứ khi Portsmouth đang có dấu hiệu chững lại với 2 thất bại liên tiếp tại League One vừa qua.

Ở thời điểm này, chuyên gia bongdanet cho rằng Portsmouth sẽ dồn sức cho đấu trường chính League One với mục tiêu thăng hạng. 2 trận thua khiến Portsmouth bị các đối thủ phía sau thu hẹp khoảng cách và nếu không sớm hồi sinh, họ sẽ gặp khó trong mục tiêu lên hạng. Trong khi đó, Peterborough dù đang nằm trong top 6 nhưng hy vọng lên hạng trực tiếp với họ khó khăn.

Bởi thế, Peterborough hoàn toàn có thể chơi bung sức ở EFL Trophy. Ở cả 3 trận mới nhất của giải đấu này, Peterborough đều toàn thắng trên cả khía cạnh chuyên môn lẫn TL. Người viết cũng tin rằng kịch bản cởi mở sẽ xuất hiện ở cặp đấu này khi Peterborough chơi khá thoáng và 4 trận vừa qua của họ đều có không dưới 3 lần lưới rung.

Chuyên gia nhận định: Peterborough (+1/2)
Dự đoán tỷ số: 1-2