SLNA đã có thời điềm thi đấu ấn tượng và giữ vị trí thứ 3 một thời gian dài. Tuy nhiên, đội bóng xứ Nghệ đã không duy trì được phong độ ở giai đoạn lượt về. 5 trận gần nhất, SLNA chỉ có được 2 trận thắng, 2 trận thua và 1 trận hòa. Tuy nhiên, đoàn quân HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn còn cơ hội giành huy chương bởi khoảng cách với đội thứ 3 chỉ có 2 điểm.

Tuy nhiên, SLNA sẽ gặp nhiều khó khăn bởi phải thi đấu trên sân Quảng Nam. Đội bóng xứ Quảng tuy đã không còn mục tiêu nhưng họ vẫn muốn có chiến thắng để tri ân CĐV nhà. HLV Vũ Hồng Việt và các học trò thể hiện quyết tâm kết thúc mùa giải bằng một chiến thắng trước khi tiếp đón B.Bình Dương ở bán kết cúp QG.

Nhưng SLNA mới là đội có mục tiêu lớn hơn. Ngoài việc cạnh tranh top 3, nhiều cầu thủ SLNA có thể sẽ chia tay đội bóng xứ Nghệ sau khi mùa giải 2019 khép lại. Rất nhiều cầu thủ đã đạt được thỏa thuận với CLB Viettel và SHB Đà Nẵng. Không những vậy, HLV Nguyễn Đức Thắng nhiều khả năng cũng xin rút khỏi chức thuyền trưởng.

Do vậy, SLNA muốn có chiến thắng coi như món quà chia tay và tri ân CĐV xứ Nghệ. Thành tích đối đầu, SLNA chưa từng thắng được Quảng Nam trong 5 lần hành quân đến Tam Kỳ, họ bị đánh bại 2 lần và hòa 3. Đó cũng là lý do mà CĐV xứ Nghệ lo lắng cho đội nhà ở vòng đấu này.

Đội hình dự kiến

SLNA: Nguyên Mạnh (C), Văn Khánh, Đình Hoàng, Sỹ Sâm, Ngọc Toàn, Xuân Mạnh, Khắc Ngọc, Đình Đồng, Xuân Thắng, Vinicius, Memovic, Olaha.

Quảng Nam FC: Văn Cường, Anh Hùng, Santos Silva, Duy Khánh, Viết Tú, Thanh Trung, Quang Huy, Đình Thắng, Samson, Minh Tuấn, Rodrigo Dias.